Triệu chứng viêm quanh cuống răng là gì?

Viêm quanh chóp là triệu chứng có tỷ lệ biến chứng khá cao nếu không được bệnh nhân điều trị kịp thời. Đối với trường hợp viêm quanh cuống răng, nếu bệnh nhân rơi vào giai đoạn cấp tính thì có khả năng rất lớn sẽ gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: Viêm xương, mất răng, viêm hạch, gây viêm tủy, làm tiêu biến xương hàm,… Để có thể điều trị triệt để dứt điểm nhất tình trạng viêm quanh cuống răng thì chúng ta cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân viêm quanh cuống răng là như thế nào.
 
 
 
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm quanh cuống răng
 
Chứng viêm quanh cuống răng được hình thành bởi các abscess (áp-xe), vốn đã được tích tụ bởi những chủng loại vi khuẩn và mảng bám trên bề mặt răng sau nhiều ngày không được loại bỏ, kết hợp cùng những tổn thương răng gây viêm nhiễm. Khi triệu chứng viêm tủy răng này không được điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ lan rộng xuống xương ống tủy và lan rộng ra xuống răng, gây tổn thương vùng quanh cuống.
 
Bên cạnh đó, nếu khi việc điều trị tủy, hàn tủy răng có một chút sai sót nhỏ tại phòng nha khoa cũng sẽ dễ dẫn đến hiện tượng vô cùng nguy hiểm, đó chính là nhiễm khuẩn quanh cuống răng. Chứng viêm quanh cuống răng là một trong những hiện tượng rất thường gặp đối với phần răng hàm đã được điều trị tủy, thậm chí, theo những nghiên cứu thuộc IngEle của Hoa Kỳ, chúng ta có thể nhận ra đến 63,48% đối tượng bị tổn thương cuống răng chỉ với lý do là chưa được hàn kín cuống răng.
 
 
Phương pháp điều trị triệu chứng viêm quanh cuống răng hiệu quả
 
Quy trình điều trị viêm quanh cuống răng đối với nha khoa khá phức tạp và cầu kỳ, vì thế quý bệnh nhân cần phải tham khảo và đến ngay phòng khám nha khoa uy tín để có thể được điều trị lẫn hồi phục sức khoẻ răng miệng nhanh chóng và kịp thời, đồng thời có thể tránh khỏi mọi biến chứng về sau. Chụp X-quang là khâu đầu tiên trong các bước nhằm xác định mức độ viêm quanh cuống răng nặng hay nhẹ, và thông qua đó các nha sỹ có thể lên phác đồ để điều trị cho bệnh nhân.
 
Nếu triệu chứng viêm quanh cuống của người bệnh còn ở dạng khá nhẹ, từ đó đơn thuần, nha sỹ sẽ quyết định tiến hành những bước điều trị cần thiết nhất để loại bỏ những phần đã bị hoại tử và loại bỏ mọi vi khuẩn tồn tại trên răng, từ đó sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức cuống hồi phục dần, qua đó sẽ giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau và lành bệnh nhanh chóng.
 
Hàn ống tủy là hành động rất cần thiết đối với triệu chứng viêm cuống răng, quá trình này bắt buộc phải đảm bảo vô trùng để có thể tránh đi mọi khả năng về viêm nhiễm vùng cuống. Chất hàn trong nha khoa phải dễ bảo quản, dễ dàng sử dụng, thao tác hàn phải nhanh, thực hiện chuẩn xác nhất đến từng đường ranh giới xương ngà. Đồng thời, nha sỹ cần phải mở thông buồng tủy, giảm tối đa áp lực khí để giảm đau, đồng thời kết hợp với bước dùng kháng sinh, hoặc có thể cố định răng bằng cách dùng chỉ thép để điều trị tủy,… 
 
Quy trình điều trị này vô cùng phức tạp, đòi hỏi vô trùng tuyệt đối và phòng khám nha khoa hiện đại, chất lượng, uy tín, tay nghề nha sỹ giỏi chuyên môn và sở hữu những công nghệ hỗ trợ tiên tiến để hạn chế tránh biến chứng của quy trình điều trị viêm quanh cuống. Và Trung tâm Nha khoa chính là sự lựa chọn đúng đắn đối với quý bệnh nhân mong muốn nhận được những dịch vụ nha khoa tốt nhất cho sức khoẻ của mình.
 
Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.7/5 - (2521 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha