Làm gì khi bị chảy máu chân răng?

Chảy máu chân răng hay còn được gọi là chảy máu lợi răng, một triệu chứng thường gặp ở nhiều bệnh lí về răng miệng. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người bị chảy máu chân răng nhưng lại không quan tâm hay chú ý đến biểu hiện đó. Vậy chảy máu chân răng có nguy hiểm không? Nó báo hiệu sức khỏe răng miệng của con người ra sao? Cách chữa trị như thế nào? Các bác sĩ nha khoa  sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn một cách tận tình và cặn kẽ nhất.

 Chảy máu chân răng thường được biểu hiện rõ ra bên ngoài. Những biểu hiện đơn giản ta có thể nhìn thấy khi bị chảy máu chân răng đó là:chân răng thường sưng, đỏ. Răng khi đó rất dễ lung lay, các vùng lợi xung quanh răng bị lung lay thì đau và khó chịu. Thêm vào đó, khoang miệng có mùi hôi khi nói hay thở.

Chảy máu chân răng bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. U lợi, viêm quanh răng hay đánh răng không đúng cách làm tổn thương đến lợi là những nguyên nhân dẫn tới chảy máu chân răng. Đặc biệt chảy máu chân răng còn do yếu tố viêm lợi. Viên lợi gây đau nhức quanh răng. Nếu bị viêm lâu ngày thì sẽ dẫn tới chảy máu chân răng dù chỉ có sự va chạm nhẹ. Đến nha khoa bạn sẽ nhận được các ưu đãi về dịch vụ bọc răng sứ của chúng tôi.


Chảy máu lợi răng luôn gây cảm giác khó chịu cho con người

Vậy, khi chẳng may bị chảy máu chân răng bạn vẫn có phương pháp điều trị riêng:

Phương pháp điều trị tạm thời

Lấy một túi trà nhỏ và nhúng vào cốc nước lạnh sau đó để vào chỗ lợi bị viêm và răng bị chảy máu.

Sử dụng chanh và tỏi mỗi ngày cũng có thể làm giảm đáng kể mức độ chảy máu chân răng.

Thêm vào đó, nếu duy trì thường xuyên được thói quen ăn bưởi hay xoài hàng ngày sẽ giúp giảm hiệu quả chảy máu chân răng.

Ngoài ra, nếu là người hút thuốc thì bạn nên từ bỏ thói quen tiêu cực này bởi thuốc là được xem là thủ phạm nguy hiểm không chỉ gây viêm lợi mà còn nhiều bệnh lí khác về răng miệng.

Phương pháp điều trị lâu dài và triệt để

Chảy máu chân răng ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động sinh hoạt ăn uống của con người. Do vậy, nếu bạn bị chảy máu chân răng và muốn chữa trị lâu dài cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, thường xuyên thăm khám tại bệnh viện hay các trung tâm răng hàm mặt. Nếu do lượng đọng cao răng nhiều thì phải cạo sạch cao. Trong trường hợp bị viêm lợi thì phải điều trị, còn dùng các loại thuốc phải theo chỉ định của bác sĩ nha khoa. Chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết không chỉ khi bị chảy máu chân răng mà còn nhiều bệnh lí răng miệng khác một cách chất lượng, uy tín nhất. 

Bài viết mới: Độ tuổi nào nên và không nên cấy ghép implant?

Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.6/5 - (1275 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha