Điều trị tủy răng bằng máy vi phẫu hiện đại

Chữa tuỷ là một quy trình đòi hỏi nhiều thời gian và sự tỉ mỉ của nha sĩ. Đối với răng một chân (ví dụ như răng cửa) thì hệ thống ống tủy tương đối đơn giản, còn với răng nhiều chân (ví dụ răng cối) thì khó hơn vì chúng nhiều khi có hệ thống ống tủy khá phức tạp.

Tủy răng là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng, nằm trong môi trường kín và vô trùng hoàn hảo được bảo vệ bởi lớp ngà răng và men răng. Tủy răng bao gồm mạch máu và dây thần kinh, là thành phần chính nuôi dưỡng răng.

Bệnh viêm tủy răng là sự viêm nhiễm tủy răng bên trong do vi khuẩn tấn công vào tủy làm chết các mạch máu và dây thần kinh nuôi dưỡng răng

Điều trị tủy răng bằng máy vi phẫu hiện đại

Máy vi phẫu được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài hỗ trợ đắc lực trong điều trị viêm tủy ở bệnh nhân sẽ được diễn ra một cách nhẹ nhàng hơn, nhanh gọn và cũng hiệu quả hơn. Đặc biệt với thiết bị này thì sẽ đem lại được độ an toàn cho bệnh nhân, không để tình trạng biến chứng hay nhiễm trùng có thể xảy ra.

- Khả năng lấy sạch tuỷ viêm hoàn toàn nhờ hệ thống camera siêu nhỏ có khả năng thu tín hiệu và dẫn truyền hình ảnh chân thực đến màn hình phóng đại giúp bác sĩ thao tác chính xác, loại bỏ tuỷ viêm,tránh được tình trạng sót tủy mà không tổn hại đến răng mà phương pháp lấy tủy thông thường dễ gặp phải.

- Trám bít hoàn hảo. Sau lấy tủy, việc trám bít được thực hiện tỉ mỉ, thao tác đúng kỹ thuật giúp che chắn và bảo vệ ống tủy sau điều trị để không bị dắt thức ăn.

Quy trình chữa tuỷ răng

https://trungtamnhakhoa.vn/

-        Trước khi đi vào điều trị, bác sĩ thăm khám tổng quát,kiểm tra hình dạng ống tủy để biết độ khó của ca chữa tủy sau đó đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhằm giúp bệnh nhân nắm rõ được bệnh tình trước khi đi vào điều trị.

-        Gây tê và đặt đê cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy để cách ly răng viêm khỏi nước bọt (chứa vi khuẩn trong miệng) tạo môi trường không bị nhiễm khuẩn trong suốt quá trình điều trị.

-        Mở tuỷ. Đường tủy được bác sỹ dùng mũi khoan và dũa để mở đủ rộng cho việc hút sạch tủy cũng như là tạo điều kiện dễ dàng cho việc trám kín ống tủy về sau. Bác sỹ dùng dụng cụ lấy tủy (trâm tay hoặc trâm máy) để lấy sạch tủy răng, vi khuẩn.

-        Tạo hình ống tủy và cho chụp phim đo chiều dài chân răng và ống tủy để đảm bảo ống tủy được tạo hình chuẩn và không còn vi khuẩn sót lại bên trong.

-        Trám bít ống tuỷbằng nhựa trám chuyên dụng. Sau đó, bệnh nhân được chụp phim lại lần cuối để xem việc trám bít đã đảm bảo hay chưa

 

 

 

 

Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.7/5 - (1448 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha