Phục hình cấy ghép Implant mất bao lâu để hoàn thành?

Cấy ghép implant là việc phục hồi lại răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng, bằng cách cấy ghép các trụ kim loại được cấu tạo từ titan nguyên chất vào trong xương hàm ở vị trí răng bị mất và đóng vai trò như một chân răng để phục hình răng sứ ở trên.
 
Phương pháp cấy ghép implant giúp phục hồi chức năng nhai như răng thật cho những vị trí bị mất răng, ngăn ngừa vùng xương hàm quanh răng bị tiêu xương. Trả lại hàm răng trắng sáng mang tính thẩm mỹ cao mà không phải mài mòn răng thật như biện pháp chụp răng sứ.
 
Thời gian hoàn thành toàn bộ quy trình điều trị phụ thuộc vào hai yếu tố:
+  Mức độ xương hàm của bệnh nhân
+  Loại trụ implant mà người bệnh lực chọn
 
Đối với một ca trồng răng implant, đáp ứng đủ tiêu chí để tiến hành điều trị thường sẽ trải qua 3 giai đoạn.
 
1. Phẫu thuật đặt trụ implant vào răng
Đây là giai đoạn tiền đề quyết định thành công của toàn bộ quy trình. Bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu đặt trụ chân Implant vào xương hàm của bệnh nhân. Mỗi trụ răng mất từ 10 – 15 phút. Sau khi hoàn tất, bệnh nhân có thể được đặt răng giả tạm thời trong khi chờ đợi trụ implant tích hợp vào xương hàm. Sau 1 tuần, bệnh nhân quay lại phòng khám để cắt chỉ và kiểm tra tình hình trụ Implant.
 
Phục hình cấy ghép Implant mất bao lâu để hoàn thành?
 
 
2. Chờ đợi trụ implant tích hợp vào xương hàm
Thời gian đợi trụ implant tích hợp vào xương hàm từ 1 – 6 tháng tùy theo mức độ tích hợp của trụ Implant này với xương hàm như thế nào. Nếu xương hàm tốt, bệnh nhân chỉ mất từ 1 – 3 tháng là có thể thực hiện phục hình răng sứ trên Implant. Ngược lại, xương hàm yếu, mức độ tích hợp chậm thời gian có thể kéo dài tốt đa 6 tháng mới có thể hoàn thành hết quá trình trồng răng Implant.
 
Với sự tiến bộ trong nghiên cứu, nha khoa đã cho ra đời loại Implant Nobel Active -  Implant có tác dụng gắn răng liền, thời gian hoàn tất quá trình chỉ mất 1 tháng.
 
Phục hình cấy ghép Implant mất bao lâu để hoàn thành?
 
3. Phục hình răng sứ trên implant
Sau khi trụ implant đã tích hợp chắc chắn vào xương hàm thì bác sĩ tiến hành phục hình răng sứ. Thời gian cho giai đoạn này mất 2 – 4 ngày cho việc chế tác và gắn răng sứ.
 
Để biết thời gian hoàn thành chính xác, người bệnh nên đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ có thể kiểm tra và tư vấn. Tuỷ thuộc vào sức khoẻ răng miệng, các bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân lên kế hoạch và thời gian điều trị phù hợp nhất.
 
Đánh giá của bạn
  • Currently 4.49/5

Kết quả: 4.5/5 - (1312 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha