Nên cấy ghép implant ở đâu an toàn và hiệu quả tại Việt Nam

Cấy ghép implant là phương phá nha khoa phục hồi răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng. Trong phương pháp này, trụ implant được làm từ titanium sẽ được cấy vào xương hàm của bệnh nhân, đóng vai trò như là một trụ gốc để tiến hành phục hình răng sứ ở phía bên ngoài.

Cấy ghép chân trụimplant

Quy trình cấy ghép implant tại trung tâm nha khoa chúng tôi.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi tiến hành cấy ghép trụ implant nhằm mục đích xác định môi trường các bệnh răng miệng cơ bản của bệnh nhân để bác sĩ có sự tư vấn cụ thể.

Bước 2: Khám và tư vấn, chụp phim kiểm tra xương

Kiểm tra xương hàm bằng máy kỹ thuật số giúp phân tích từng lớp cắt nhỏ toàn hàm, giúp bác sĩ xác định được độ cứng, độ dày, chiều dài của xương hàm để tiến hành phân tích và chọn lựa loại implant phù hợp.

Bước 3: Bác sĩ đưa ra kế hoạch cắm implant cụ thể

Các bác sĩ sẽ phân tích kỹ cấu trúc xương hàm, diễn biến tiêu xương, nơi cắm ghép và tư vấn phác đồ điều trị cùng thời gian cần thiết cho bệnh nhân.

Bước 4: Phân tích cấu trúc xương hàm và cắm implant giả định 3D

Sau khi làm các xét nghiệm đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe và kiểm soát tốt được các chỉ số về tim mạch, máu đông  bác sĩ sẽ tư vấn và giải thích cho bạn kỹ thuật cấy ghép implant phù hợp. Sau đó thực hiện phẫu thuật ảo trên máy tính trong không gian 3 chiều giúp bạn hiểu được quá trình cấy ghép xương của mình và thống nhất với bác sĩ về kế hoạch điều trị.

Bước 5: Tiến hành cắm Implant   

Thực hiện phẫu thuật cắm Implant và theo dõi qua màn hình theo phẫu thuật giả định đã được lập trên máy theo không gian 3 chiều.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên implant

Sau khi chờ sự tích hợp xương của implant từ 3 đến 6 tháng, sẽ thực hiện thủ thuật nối phần trung gian vào Implant, tại đó răng sứ sẽ được gắn vào và việc ăn nhai có thể được bắt đầu trở lại như một răng thật và vô cùng chắc chắn.

Bước 7: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Đây là bước kiểm tra độ bền cũng như chất lượng của implant sau khi cấy ghép. Các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện chụp phim toàn cảnh để xem implant có sát không, đồng thời đánh giá tác động chịu lực lên implant và răng sứ khi nhai, để đảm bảo hoạt động ổn định của implant và răng sứ.

Cần lựa chọn địa chỉ uy tín để cấy ghépimplant

Như vậy có thể thấy ghép implant là một phương pháp phục hình răng kỹ thuật cao, đòi hỏi tính chính xác tối đa trong từng bước tiến hành. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay có khá ít các phòng khám trung tâm nha khoa có thể đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cũng như trang thiết bị hiện đại để có thể thực hiện cấy ghép implant an toàn, hiệu quả. Trung tâm nha khoa là một những trung tâm nha khoa chuyên sâu trong ngành nha khoa và phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt có thể giúp bạn làm được điều này với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị tối tân nhất hiện nay.

Bài viết mới: Chi phí cấy ghép implant có đắt không?

Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.8/5 - (1529 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha