7 loại implant được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

Kỹ thuật cắm ghép Implant ngày nay dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, cấy ghép implant đã trải qua hơn 40 năm thực hành lâm sàng và ngày càng có nhiều nghiên cứu thành công hơn về chất lượng và tuổi thọ của implant. Hiện nay, có 7 loại implant phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới.
 
1. Implant Nobel Biocare
Vào năm 1965 giáo sư Per-Ingvar Branemark người Thụy Điển nghiên cứu cấy ghép răng implant được bao phủ bởi màng sinh học Tiunite giúp implant tích hợp xương nhanh hơn so với các hệ thống implant khác. Implant Nibel Biocare được ứng dụng phát triển và sử dụng rộng rãi cho tới ngày hôm nay. Ứng dụng này giúp gắn răng trên implant và hoàn thành việc điều trị nhanh hơn thông thường.
 
2. Implant ankylos dentsply: 
Năm 1985 hai nha khoa học là GS Nentwig và Tiến sĩ Moser chế tạo implant ankylost Destply ở Đức tại Công ty Dentsply và chính thức đi vào phân phối từ năm 1987 cho đến nay. Theo thống kê thực tế, implant ankylos đã được kiểm nghiệm và đạt tỉ lệ thành công trên 97% trong tổng số 6939 implant được đặt số liệu thống kê sau 10 năm phân phối và hoạt động
 
Ưu điểm 
+  Hạn chế tối đa tiêu xương theo thời gian nhờ vào cấu trúc khá đặc biệt, phần kết nối giữa implant và khớp nối được thiết kế theo dạng thuôn giúp cho kết nối này ngày một vững chắc hơn. Thiết kế này cũng giúp cho phục hình răng trên implant được thẩm mỹ hơn khi gắn răng trên implant.
+  Không tạo vi chuyển động: Hệ thống implant Ankylos không tạo vi chuyển động giữa implant và khớp nối, do đó không gây kích thích mô quanh implant, không gây tiêu xương chung quanh bờ vai implant.
+  Phần kết nối khít sát ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn
+  Bề mặt implant được xử lý có độ nhám vi thể: Giúp xương và mô liên kết bám vào, phát triển nhanh hơn và lan rộng hơn trên mặt bờ vai implant
 
7 loại implant được sử dụng phổ biến tại Việt Nam
 
3. Implant DIO: 
Là thương hiệu đến từ Hàn Quốc trong lĩnh vực cấy ghép nha khoa Implant đạt tiêu chuẩn quốc tế: FDA, CE, ISO. DIO Implant cung cấp sản phẩm đến hơn 200 bệnh viện và 15.000 nha khoa tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới.
 
Ưu điểm
+  Độ cứng lớn do cấu tạo từ Titanium nguyên chất.
+  Kết cấu bền bỉ nhờ vào trúc mười vòng xoắn kết nối trong giữa khớp nối và implant.
+  Thẩm mỹ nướu đẹp do phục hình sâu dưới nướu 3 mm.
+  Độ bám dính vào xương tốt vì bề mặt implant được thổi cát và tạo vi lưu.
 
4. Implant natura
Ứng dụng hình nón Natura ra đời đã đánh dấu bước tiến vượt bậc tối ưu hoá việc cấy ghép. Tận dụng tối đa chiều dài implant nhờ đỉnh implant dạng tròn không gây chấn thương, tối ưu hóa sự ổn định ban đầu do hình dáng implant được nghiên cứu rất kỹ, phần ren đến tận cổ implant với đầu đỉnh ren phẳng, ren nhiễm đồng bộ với ren chính ở phần thân implant (tăng độ lưu giữ và tích hợp xương)
 
Ưu điểm
+  Đáp ứng hầu hết các trường hợp lâm sàng do cấu tạo cổ Implant thẳng (implant 3mm) hoặc loe nhẹ (implant 3.5-4-4.5-5mm)
+  Hiệu quả thẩm mỹ dài lâu 
 
5. Implant Aesthetica
Là một implant xuyên nướu dùng cho phẫu thuật một thì, đặc biệt thích hợp bù đắp phần tiêu xương do mất răng từ lâu hoặc để điều chỉnh độ cao thích hợp cho phục hình răng sau, độ chôn vùi có thể thay đổi với 3 dạng cổ khác nhau có thể đáp ứng cho mọi ca lâm sàng.
 
Ưu điểm
+  Tương thích kết nối Straumann: kết nối lục giác trong và cône Morse.
+  Độc quyền euroteknika: Các ren nhuyễn ở phần cổ implant đồng bộ hóa (song song) với ren to ở phần thân implant.
 
7 loại implant được sử dụng phổ biến tại Việt Nam
 
6. Implant Straumann
Implant Straumann là loại trụ chân răng tốt nhất hiện nay có tuổi thọ phục hình vĩnh viễn. Implant có có kích cỡ nhỏ hơn nhiều so với các dòng Implant khác, song sức bền không hề giảm giúp implant đi sâu vào xương, tránh tổn thương các răng liền kề.
 
Ưu điểm
+  Rút ngắn thời gian tích hợp xương sau khi cấy implant tối đa từ 3 tháng xuống còn chưa đầy 1 tháng
+  An toàn tuyệt đối. Chất liệu của Implant Straumann được kiểm chứng lành tính, không bị biến đổi tính chất và tồn tai suốt cuộc đời
+  Độ bền, sức nhai và thời gian tồn tại của răng kéo dài nhiều năm
 
7. Implant Mis
Implant được công ty MIS phát triển ra thế giới với thiết kế đơn giản, đa dạng nhiều kích cỡ và dễ sử dụng theo đúng tên gọi “MIS – Make It Simple”. Cấu tạo bởi Titanium, với thiết kế tạo ren xoắn và xử lý bề mặt khá tốt, Implant MIS giúp bác sĩ dễ dàng khi thao tác cấy ghép, tích hợp xương tốt và kết quả khả quan
 
Ưu điểm
+  Độ vững cơ học do Implant Mis được thiết kế với hình côn tạo lực nén tương đối tại phần cổ và 2/3 thân trên của Implant, có ren xoắn, cơ chế ổn định kép và xử lý bề mặt khá tốt
+  Thiết kế khoang trống được tạo ra xung quanh vùng ren gần phần đỉnh Implant sẽ giúp xương phát triển bền vững, giảm thiểu độ di lệch sau phẫu thuật.
+  Với thiết kế đơn giản, đa dạng nhiều kích cỡ, giúp các bác sĩ dễ dàng thao tác cấy ghép, tích hợp xương tốt và đem lại kết quả khả quan.
 
 
Đánh giá của bạn
  • Currently 4.69/5

Kết quả: 4.7/5 - (2429 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha