Tiêu xương ảnh hưởng gì trong cấy ghép răng implant

Xương là nền tảng để bám trụ chính trong phương pháp cấy ghép răng implant. Đảm bảo sự chắc khỏe của chân răng và cả khuôn răng đảm bảo những yêu cầu cơ bản nhất về độ cứng chắc, thể tích và mật độ của răng. Do đó, khi cấy răng Implant vào trong xương hàm cũng đòi hỏi phải thỏa mãn được những yếu tố trên. Do đó, sự tiêu xương hàm trong cấy ghép răng implant có thể trở thành yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại.
 
Tiêu xương ảnh hưởng gì trong cấy ghép răng implant
 
Sau khi bị mất răng, thông thường bệnh nhân sẽ xuất hiện các dạng tiêu xương sau:
Tiêu xương hàm theo chiều dọc: tức là phần xương phía trên cùng, ngay dưới nướu sẽ bị tiêu dần và thấp xuống dưới, gây ra tụt nướu và khiến xương hàm tại vị trí mất răng bị hõm sâu.
 
Tiêu xương hàm theo chiều ngang là trường hợp xương ở hai bên bị thu hẹp lại khiến các răng bên cạnh bị mọc xô lệch sang vị trí mất răng.
 
Tiêu xương tại khu vực xoang: tiêu xương bắt đầu từ các định xoang khiến cho độ rộng của xoang hàm ngày càng lớn hơn.
 
Hạ thấp xương hàm trong trường hơp bị mất nhiều răng: Xương hàm sẽ bị tiêu rất nhiều theo thời gian, trong khoảng 3 tháng sau khi mất răng là nhanh nhất và dần dần tiêu xương đến gần ống thần kinh ở bên dưới.
 
Xương hàm là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự thành công hay thất bại của cấy ghép răng implant cho từng bênh nhân.
 
Dù là các dạng tiêu xương hàm nào cũng dẫn tới những thay đổi theo chiều hướng xấu đi của cung răng và mô nướu. Trong việc cấy ghép răng implant, xương hàm không đủ do tiêu xương thì sẽ không thể lưu giữ được trụ Implant, có khi thậm trí còn có thể khiến cho trụ bị đào thải.
 
Xương thiếu chiều cao hay độ rộng cũng có thể khiến cho trụ Implant khi đi vào không được tích hợp, tạo ra liên kết bền giống như một mối liên kết giữa xương hàm và chân răng thật.
 
Do vậy phải tiến hành ghép xương trước khi ghép răng cụ thể cho từng bệnh nhân. Có thể chỉ cần ghép bột xương nhân tạo bằng một tiểu phẫu nhanh chóng, nhưng có trường hợp bệnh nhân cũng có thể phải ghép xương tự thân bằng ca giải phẫu phức tạp. Đôi khi còn phải kết hợp nâng xoang và ghép xương trong cùng một ca cấy ghép răng.
 
Những chỉ định này sẽ do bác sỹ nha khoa thực hiện. Hãy đến với trung tâm nha khoa và được các bác sỹ giỏi có năng lực phẫu thuật cấy ghép đảm bảo không có sai sót nào làm bạn lo lắng.
 
Danh sách nha khoa: nha khoa quận Bình Thạnh, nha khoa Gò Vấp, nha khoa quận Tân Bình, nha khoa quận Tân Phú
Đánh giá của bạn
  • Currently 4.85/5

Kết quả: 4.8/5 - (1757 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha