Những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép implant

Cấy ghép Implant ngày càng phổ biến rộng rãi trong ngành dịch vụ nha khoa. Đi kèm với kỹ thuat này, có rất nhiều điều mà bệnh nhân cần hiểu rõ. Trung tâm nha khoa sẽ tổng hợp tất cả những câu hỏi về kỹ thuật Implant, vì Implant có rất nhiều thuật ngữ “chuyên môn”.
 
Những người không nên cấy ghép implant?
– Trẻ em dưới 16 tuổi, hệ thống xương và răng chưa phát triển hết nên không thể cấy ghép Implant.
– Phụ nữ đang mang thai: Vì trước khi cấy ghép răng implant bạn phải chụp Xquang CT, trong quá trình làm gây tê hay thậm chí phải gây mê sẽ ảnh hưởng không tốt đến em bé trong bụng. Nên các mẹ bầu nếu đang có ý định cấy ghép implant thì hãy để sau khi sinh một thời gian.
– Những bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh mãn tính (tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…), người tâm thần không ổn định.
 
Độ tuổi cấy ghép implant tốt nhất?
Người cao tuổi từ 50 trở lên là độ tuổi thích hợp nhất để có thể cấy ghép implant , vì một số lý do nào đó mà việc vệ sinh răng miệng của những người ở độ tuổi này gặp nhiều khó khăn, dẫn đến viêm nha chu, rụng hết răng.
 
Những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép implant
 
Thời gian cấy ghép răng implant mất bao lâu?
Thời gian cấy ghép implant cụ thể mất bao lâu còn phụ thuộc vào chất lượng xương hàm và sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe của cơ thể bệnh nhân.
Trong trường hợp xương hàm có chất lượng tốt sức khỏe của bệnh nhân cũng tốt thì thời gian cấy ghép implant có thể trong khoảng 4 đến 6 tuần.
 
Cấy ghép implant có đau không?
Cấy ghép implant có đau hay không vẫn còn phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật của các nha sĩ, cũng như các thiết bị máy móc của mỗi nha khoa. Tại trung tâm nha khoa, toàn bộ quá trình cấy ghép Implant đều do đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn rất cao thực hiện. Bên cạnh đó bạn còn được gây tê hoặc gây mê nên sẽ không còn cảm giác đau nhức trong suốt khoảng thời gian bác sĩ tiến hành cấy ghép răng implant.
 
Cấy ghép implant có nguy hiểm không?
Cấy ghép implant hoàn toàn không gây nguy hiểm gì cho bệnh nhân. Bởi trụ titan là vật liệu có đặc tính tương thích sinh học tốt với cơ thể người không gây bất kỳ biến chứng hay tác dụng phụ nào cho cơ thể khi sử dụng lâu dài. Vật liệu này đã được ứng dụng rộng rãi trong các ngành khoa học kỹ thuật cao, và đặc biệt là trong y khoa…
 
Tỷ lệ cấy ghép implant thành công có cao không?
Cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng có tỷ lệ thành công rất cao,  trong khoảng từ 97% – 100%. Tại trung tâm nha khoa, qua nhiều năm hoạt động đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép implant và tất cả các khách hàng hàng khi đến đây đều hài lòng về kết quả thẩm mỹ mình đạt được.
 
Chăm sóc răng implant sau cấy ghép như thế nào?
Giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, kết hợp với sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám một cách hiệu quả.
Và đặc biệt tuyệt đối không hút thuốc 2 tuần trước khi cấy ghép và 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép.
Hạn chế việc sử dụng, cắn, hay nhai những thức ăn quá cứng, quá dai. Như vậy bạn sẽ đảm bảo được hàm răng đẹp và khỏe mạnh cho mình.
 
Đánh giá của bạn
  • Currently 4.76/5

Kết quả: 4.8/5 - (1995 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha