Chỉ định nhổ răng trong niềng răng mắc cài và không mắc cài khác nhau ở đâu

Thông thường niềng răng được chia làm niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài (hay còn gọi là niềng răng Invisalign) và đều được chỉ định nhổ răng trong những trường hợp nhất đinh. Tuy nhiên vị trí nhổ răng trong chỉnh nha mắc cài và trong niềng răng Invisalign lại có sự khác nhau khá rõ.
 
Khi niềng răng bằng mắc cài, nếu như được chỉ định phải nhổ răng, bác sỹ thường chỉ định nhổ răng số 4. Nhưng khi niềng răng không mắc cài Invisalign, bác sỹ lại thường chỉ định nhổ răng khôn.
 
Nếu chỉ so sánh về vị trí nhổ răng thì niềng răng Invisalign sẽ có lợi hơn cho người chỉnh nha. Bởi vì nhổ răng ở vị trí răng số 4 thì khoảng trống nhổ răng số 4 sẽ khiến bạn thấy không thoải mái và tự nhiên như nhổ răng khôn.
 
Hơn nữa, răng khôn không có ích cho ăn nhai, lại có nguy cơ có bệnh lý nên vẫn thường được chỉ định để nhổ bỏ. Vì thế, niềng răng Invisalign phải nhổ răng khôn thực chất lại là phương pháp có lợi cho người niềng răng. Khi không có răng khôn, thì bạn sẽ không phải trải qua việc nhổ răng.
 
Chỉ định nhổ răng trong niềng răng mắc cài và không mắc cài khác nhau ở đâu
 
Sở dĩ chỉ định nhổ răng trong niềng răng ở hai phương pháp mắc cài và không mắc cài khác nhau là do đặc điểm của từng kỹ thuật quy định khác nhau. Kỹ thuật di chuyển răng của mắc cài khác hoàn toàn với Invisalign. Mắc cài không được gắn thành khối với nhau nên có thể tạo ra lực kéo linh động làm cho các răng cạnh răng 4 di chuyển để có thể che lấp đi. Khay niềng thì hầu như không làm được điều này, chúng là một khối nên khả năng di chuyển của răng bị hạn chế nhiều nên rất khó kéo răng 3 và răng 5 sát khít lại với nhau tại khoảng trống của răng 4 sau khi nhổ. Vì thế, nhổ răng khôn trong cùng là chỉ định thích hợp nhất khi dùng khay niềng răng Invisalign.
 
Riêng vị trí nhổ răng, đó là chỉ định được các bác sỹ nha khoa cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nhằm hỗ trợ cho ca điều trị đạt được kết quả tốt nhất.
 
Do đó, muốn có được quyết định và kết quả chính xác nhất trong việc lựa chọn phương pháp chỉnh nha, bạn cần sự tư vấn của bác sỹ kỹ càng sau khi đã thăm khám tình trạng răng miệng của bạn. Vì thế, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa của chúng tôi các bác sỹ sẽ thăm khám và cho bạn lời khuyên chính tốt nhất về nhổ răng trong chỉnh nha. 
 
Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.7/5 - (2352 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha