Vì sao nên chọn niềng răng mắc cài sứ

So với phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại, phương pháp niềng răng mắc cài sứ mang lại cho bệnh nhân một phương pháp điều trị mà không còn mặc cảm khi giao tiếp vì màu kim loại trong miệng.

 

Niềng răng mắc cài sứ là một phương án mới thay thế cho các loại mắc cài kim loại truyền thống. Tương tự như mắc cài kim loại, mắc cài sứ được gắn ở mặt trước của răng nên những người ở xa sẽ không nhìn thấy được bạn đang mang mắc cài hay gọi nôm na là mắc cài tàng hình.Sử dụng mắc cài sứ góp phần tăng tính thẫm mỹ trong giai đoạn niềng răng

Phân loại niềng răng mắc cài sứ

  – Niềng răng mắc cài sứ cổ điển có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang niềng răng. Thẩm mỹ nhưng có phần hạn chế vì giá thành cao hơn với mắc cài kim loại inox.

   – Niềng răng mắc cài sứ tự động: Đây là mắc cài hiện đạt kết quả nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt và đáng tin cậy hơn. Để di chuyển răng, một nắp trượt trên mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài.

Những lý do nên chọn mắc cài sứ

-        Tính thẩm mỹ cao. Niềng răng mắc cài sứ khắc phục được nhược điểm của mắc cài kim loại, màu sắc của kim loại khác biệt hoàn toàn với màu răng nên sự hiện diện của màu răng này khiến hàm răng trở nên mất thẩm mỹ, đặc biệt là khi cười. Mắc cài sứ có màu trùng với màu răng, hoặc ít nhất là trong suốt để khi nhìn từ ngoài vào không thể phát hiện ra.

-        Mắc cài ít góc cạnh, phần cạnh trơn láng làm giảm cản trở mặt nhai, phần nắp có hình vòm làm bệnh nhân dễ chịu hơn, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và không còn nỗi lo bị tổn thương bên trong miệng.

-        Độ bền cao, khả năng kiểm soát tốt, mắc cài không chỉ bám chặt được trên răng, chịu được lực kéo ở nhiều cấp độ mà còn có thể chỉnh răng hiệu quả với lực kéo bền bỉ hơn.

-        Giảm thiểu ê buốt, đau  nhức nhờ hệ thống tự buộc có cấu tạo nắp trượt tự đóng nên có khả năng cố định dây cung trong rãnh mắc cài đảm bảo, không để dây cung tạo nên lực ma sát lớn đối với răng.

-        Khả năng chịu lực tốt, khó bị phá vỡ, các dây cung có độ đàn hồi cao.

Nhược điểm của mắc cài sứ

-        Mỗi chốt niềng răng lớn hơn so với các loại mắc cài khác.

-        Chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu nếu không được vệ sinh đúng cách

-        Giá thành cao hơn các phương pháp mắc cài khác

 

 

 

Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.6/5 - (2119 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha