Chỉnh nha ở trẻ em có nhanh hơn ở người lớn không?

Sức khỏe răng miệng là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu đối với bất kỳ ai kể cả trẻ em hay người trưởng thành. Vì vậy các mẹ hãy chú ý tới sự phát triển răng miệng của con em mình ngay từ khi mới sinh ra. Trẻ sẽ lần lượt trải qua các giai đoạn phát triển của hàm răng như sau: Giai đoạn đầu là giai đoạn mọc răng sữa, giai đoạn thay răng sữa và cuối cùng là giai đoạn mọc đủ răng vĩnh viễn.
 
Chỉnh nha ở trẻ em có nhanh hơn ở người lớn không?
 
Trong đó ở giai đoạn mọc đủ răng vĩnh viễn các mẹ có thể nhận biết được rõ nhất tình trạng hàm răng của con em mình có thẳng đều hay lệch lạc và khỏe mạnh hay không. Nếu hàm răng của trẻ có một số dấu hiệu như: Răng mọc không thẳng hàng hay gọi là răng lệch lạc, hoặc răng móm, răng hô, răng thưa,… thì các mẹ nên đưa bé đến Trung Tâm Nha Khoa để được các nha sỹ nha khoa tại đây thăm khám kỹ lưỡng hơn.
 
 
Nếu như răng trẻ bị mọc lệch lạc thì nên niềng răng chỉnh nha cho trẻ càng sớm càng tốt để có thể niềng răng mà không cần phải nhổ răng. Sở dĩ cho trẻ chỉnh nha càng sớm sẽ tốt cho trẻ là do sau khi trẻ mọc đủ răng vĩnh viễn thì xương hàm của trẻ lúc này vẫn còn phát triển nên niềng răng lúc này sẽ thuận đà phát triển xương hàm của thúc đẩy việc niềng răng được thuận lợi hơn.
 
Do đó niềng răng cho trẻ càng sớm sẽ giúp cho tiến trình niềng răng ở trẻ nhanh hơn so với người lớn. Thông thường, ở trẻ em thời gian chỉnh nha có thể kéo dài từ 18-24 tháng hoặc nhanh hơn hoặc lâu hơn. Thời gian điều trị chỉnh nha thích hợp nhất khác nhau ở mỗi trẻ và còn tùy thuộc vào sự phân tích và thăm khám trực tiếp của bác sỹ nha khoa.
 
Tuy nhiên nếu trẻ được niềng răng sớm thì sau này khi lớn lên trẻ sẽ tự tin với hàm răng đều đẹp và sẽ không có tâm lý e rè trước bạn bè.
 
Xem thêm: Dịch vụ Nha khoa trẻ em tại Trung Tâm Nha Khoa
Đánh giá của bạn
  • Currently 4.50/5

Kết quả: 4.5/5 - (1568 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha