Tại sao phải chỉnh nha phòng ngừa sớm cho trẻ?

Nhiều bậc cha mẹ khi gửi câu hỏi về cho Trung Tâm Nha Khoa chúng tôi có bày tỏ rằng đang rất phân vân lo lắng không biết có nên đi chỉnh sửa răng cho con em mình khi trẻ chưa thay hết răng sữa hay không, liệu có thể bắt đầu việc chỉnh nha chỉnh nha cho trẻ khi trẻ chưa có đầy đủ các răng vĩnh viễn hay không?
 
Bạn có biết rằng nếu không được điều trị chỉnh nha phòng ngừa cho trẻ em sớm, ngoài hậu quả là ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của khuôn mặt trẻ thì răng của trẻ còn mọc chen chúc, lệch lạc gây khó khăn trong việc giữ vệ sinh răng miệng cũng như làm tăng tỷ lệ sâu răng và bệnh nha chu hay không? Không những thế, một khớp cắn bị lệch lạc có thể ảnh hưởng đến hoạt động và hiệu quả ăn nhai làm giảm chức năng ăn nhai của trẻ.
 
Tại sao phải chỉnh nha phòng ngừa sớm cho trẻ?
 
Trường hợp khớp cắn lệch lạc trầm trọng có thể khó phát âm cho trẻ, do đó việc chỉnh nha trẻ em sớm sẽ giúp cho cung răng, xương hàm và toàn bộ các cơ nhai phát triển hài hòa với khuôn mặt đẹp hơn, hài hòa các khớp cắn giữa hai xương hàm. Răng trẻ bị lệch lạc nhẹ với chỉnh nha sẽ giúp răng mọc đúng vị trí, ngay ngắn lại sớm, loại trừ các yếu tố bất lợi cho khớp cắn, giảm thiểu tai nạn gãy răng cửa chìa ra.
 
 
Việc chỉnh nha phòng ngừa cho trẻ em sớm thường ít gây đau đớn cho trẻ, trẻ sẽ dễ dàng hợp tác hơn, giúp phát hiện sớm và điều trị sớm những thói quen xấu làm sai lệch khớp cắn như mút tay, ngậm kẹo, bú núm vú, thở bằng miệng, đẩy lưỡi,... Một số trường hợp chỉnh nha trẻ em sớm còn giúp cho cung răng và xương hàm phát triển bình thường mà không phải cần bất cứ điều trị nào khác. Nếu trẻ không được điều chỉnh những lệch lạc ban đầu, khớp cắn của trẻ sẽ ngày càng phát triển theo hướng bất lợi và khiến cho quá trình điều trị sau này phức tạp hơn nhiều, chi phí điều trị tốn kém hơn mà hiệu quả không được hoàn hảo như trước.
 
Nếu không được chỉnh nha phòng ngừa cho trẻ từ sớm mà để đến thời điểm trẻ đã lớn, sẽ không thể điều trị được bằng các giải pháp chỉnh nha can thiệp và toàn diện đơn giản mà phải dùng tới các phương pháp phẫu thuật phức tạp, tốn kém mà kết quả khó được hoàn hảo như ý.
 
Xem thêm: Dịch vụ Thẩm mỹ & phục hình tại Trung Tâm Nha Khoa
Đánh giá của bạn
  • Currently 4.75/5

Kết quả: 4.7/5 - (2582 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha