Phụ nữ đang mang thai được tẩy trắng răng không?

Khi trong quá trình mang thai, cơ thể của người phụ nữ phải chịu mất đi một lượng chất canxi khá nhiều nhằm cung cấp đầy đủ cho thai nhi giúp hình thành cấu trúc xương và các bộ phận cần thiết cho cơ thể của bé. Quan trọng hơn, khi thai nhi của thai phụ được khoảng hơn 25 tuần tuổi thì hệ xương của thai nhi trải qua quá trình hình thành mạnh mẽ nhất, đồng nghĩa với việc lượng canxi cần thiết cho cơ thể phải cung cấp cho thai nhi vượt cao hơn rất nhiều lần so với những tháng trước.
 
 
Trong quãng thời gian này, các thai phụ dễ bị thiếu hụt lượng canxi, và điều này cũng sẽ làm cho răng hàm yếu cũng như trở nên vàng ố trên bề mặt răng. Ngoài ra họ cũng có thể mắc các triệu chứng nha khoa như viêm lợi, sâu răng,… Vì thế, thay vì bệnh nhân tìm cách thực hiện quy trình tẩy trắng răng khi vẫn còn đang mang thai, thì bạn nên thực hiện ăn uống những thực phẩm chức năng nhằm bổ sung đầy đủ lượng canxi hồi phục cho cơ thể và cả cho thai nhi.
 
Khi thai phụ bị mắc bệnh sâu răng, viêm lợi khi đang mang thai rất dễ dàng dẫn đến chứng nguy hiểm như sinh non, em bé khi đã sinh ra sẽ dễ dàng mắc nhiều bệnh hơn vì bộ tiêu hóa kém đi, bên cạnh đó, hệ miễn dịch của bé cũng không được ổn định, và điều này sẽ ảnh hưởng nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Vì vậy, liệu trình tẩy trắng răng khi vẫn còn đang mang thai là điều tuyệt đối không nên. Nhưng bên cạnh việc ăn uống đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng thì các bà mẹ nên tham khảo các trung tâm nha khoa uy tín để chăm sóc sức khỏe răng miệng và tránh những hậu quả đáng tiếc.
 
 
Vậy khi trong giai đoạn mang thai thì các thai phụ nên làm gì để đề phòng răng ố vàng cũng như các triêu chứng về răng miệng?
 
- Nên tạo thói quen uống thật nhiều nước lọc, hình thành chế độ dinh dưỡng hợp lý.
 
- Bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu vitamin C, B, canxi,… và đồng thời hạn chế dùng các loại nước ngọt lẫn nước có ga.
 
- Tuyệt đối không sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà trong thời kì mang thai.
 
- Chải răng ít nhất 2 lần một ngày, súc miệng bằng nước súc miệng để sát khuẩn.
 
- Khi bị nôn do ốm ngén, thai phụ phải súc miệng bằng nước súc miệng thật sạch sẽ, sau đó súc lại một lần nữa bằng nước sạch để trung hòa lượng axit trong miệng.
 
- Khi đánh răng sẽ dễ gây buồn nôn, nên thai phụ cần đánh răng một cách nhẹ nhàng.
 
- Ngoài ra, để giúp phòng tránh các bệnh về răng miệng, thai phụ nên thường xuyên đến các trung tâm nha khoa uy tín để các nha sỹ khám và tư vấn. 
 
- Sau khi các bà mẹ đã cai sữa cho bé thì có thể tẩy trắng răng tại nha khoa.
 
Nếu quý bệnh nhân còn bất cứ câu hỏi hay ý kiến nào liên quan đến vấn đề thực hiện liệu trình tẩy trắng răng trong quá trình mang thai, hãy liên hệ với Trung Tâm Nha Khoa của chúng tôi để có thể nhận được những phản hồi tích cực nhất.
 
Đánh giá của bạn
  • Currently 4.53/5

Kết quả: 4.5/5 - (1614 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha