Những trường hợp không nên tẩy trắng răng

Màu răng trắng sáng tự nhiên giúp bạn có nụ cười tự tin và tăng thẩm mỹ khuôn mặt nói chung. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau như hóa chất, thuốc, tuổi tác, nhiễm màu thực phẩm khiến răng chúng ta có màu vàng sậm hoặc nâu, xám, mất thẩm mỹ. Khi đó chúng ta thường tìm đến giải pháp tẩy trắng răng để trả lại màu răng trắng sáng cho nụ cười.

Tẩy trắng răng tuy không xâm lấn đến răng nhưng không có nghĩa là chúng ta được phép lạm dụng, không phải ai cũng có thể sử dụng các phương pháp tẩy trắng này đặc biệt là đối với những người bị bệnh lý. Do đó, trước khi quyết định tẩy trắng rất cần có sự thăm khám kỹ lưỡng của bác sỹ về tình trạng răng miệng. Một số trường hợp sau đây được khuyến cáo không nên tẩy trắng răng

1. Men răng đang tổn thương

Mòn cổ răng, mòn rìa cắn, cạnh răng, mặt răng chính là những tình huống mà chúng ta không nên tẩy trắng răng. Khi răng đang bị tổn thương men thì nguy cơ ngà răng bị tác động là rất lớn. Hậu quả của việc kích ứng ngà răng sẽ gây ra ê buốt nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai mà còn gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

2. Bệnh nhân đang mắc các bệnh lý, có tiền sử dị ứng

người có răng quá nhạy cảm hay dị ứng với các thành phần thuốc tẩy trắng răng Peroxide, phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 16 tuổi không được tẩy trắng do dễ kích ứng tủy, viêm lợi, hở cổ - chân răng, mòn răng cơ học lộ ngà răng.

3. Người có sắc tố men răng quá vàng hoặc nhiễm kháng sinh do tetracycline có màu nâu sậm thì tẩy trắng răng cũng không mang lại kết quả cao.

4. Răng đang tổn thương.

Vỡ mẻ, gãy bể là những tình huống tuyệt đối không nên thực hiện tẩy trắng răng. Thuốc tẩy trắng mới chỉ tác động tới ngà ra đã gây ra tình trạng ê buốt thì nếu tác động sâu tới tủy người tẩy trắng sẽ không thể chịu đựng được.

5. Người đang trong quá trình thực hiện các liệu trình khác.

Niềng răng, phục hình răng, trám răng là những trị liệu của răng mà bạn không nên kết hợp với tẩy trắng răng vì có thể làm cho cả hai phương pháp không có hiệu quả và gây kích ứng lên răng.

Chỉ nên tẩy trắng răng khi nào

Thuốc tẩy trắng chính là vấn đề lớn nhất của phương pháp tẩy trắng răng. Nó có thể gây kích ứng cho răng nếu răng đang có những thương tổn nhất định. Vì thế để chắc chắn và an toàn nhất, chúng ta chỉ nên tẩy trắng răng khi răng thật sự khỏe mạnh, không mắc phải các vấn đề bệnh lý nào.

 

 

 

Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.7/5 - (1729 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha