Các tác dụng không ngờ của bọc răng sứ

Bọc răng sứ đang là lựa chọn hàng đầu trong những phương pháp phục hình thẩm mỹ bởi tất cả những giá trị mà nó mang đến.  Phương pháp này không hề có hại cho sức khoẻ răng miệng mà còn mang lại hiệu quả làm đẹp, khắc phục những khiếm khuyết của răng mà các phương pháp khác không  thể cải thiện được. 
 
1. Mang lại giá trị thẩm mỹ hoàn hảo
Cải thiện màu sắc men răng trắng sáng đồng đều, tự nhiên đối với răng xỉn màu do nhiễm Flour hay Tetracyline mà phương pháp tẩy trắng răng không thể khôi phục lại được.
Phục hồi lại hình dáng cho răng bị nứt vỡ, mẻ do tác động ngoại lực
Ứng dụng trong làm cầu răng hoặc hỗ trợ cấy ghép implant thay thế cho răng bị mất
 
 
2. Cải thiện chức năng nhai
Nhờ vào độ bền, độ chịu lực trung bình từ 360Mpa (răng sứ kim loại) lên tới 900MPa (răng toàn sứ), gấp nhiều lần răng thật (chỉ từ 80-120Mpa) nên chức năng ăn nhai trở nên tốt hơn bao giờ hết. Bệnh nhân hoàn toàn có khả năng ăn các thực phẩm cứng hoặc có nhiệt độ thay đổi theo ý thích.
 
3. Độ bền cao
Tuổi thọ của răng sứ duy trì từ 5 – 7 năm đối răng sứ kim loại và ít nhất từ 10-15 năm đối với răng toàn sứ thậm chí là vĩnh viễn trên cung hàm với các vật liệu cao cấp như răng sứ E.Max/Cercon.
 
4. Cố định trên cung hàm
Toàn bộ mão răng sứ được chụp cố định lên răng thật hoặc trên trụ răng sứ titan cấy ghép hoặc neo tại chỗ với một cầu răng để thay thế răng mất nên không xảy ra hiện tượng trượt lệch ra khỏi vị trí như răng giả tháo lắp. 
 
5. bảo tồn răng thật, tránh tiêu xương hàm
Trường hợp mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến răng trên cung hàm bị xô lệch, tiêu xương hàm do đó mão răng không chỉ phục hồi lại hình dạng của răng mà còn bảo vệ răng khỏi bị vi khuẩn tấn công sâu hơn, hoạt động như một thanh nẹp ràng buộc những phần còn lại của răng gãy vỡ hoặc lá chắn khỏi tích tụ mảng bám hay sâu răng
 
 
6. Cải thiện giọng nói
Bạn có thể không tin nhưng việc mất đi một hoặc vài chiếc răng có thể làm cho âm thanh giọng nói thay đổi, líu lưỡi… nếu mất răng gây tiêu xương, móm sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến giọng nói, trở nên không rõ ràng, khó nghe hơn. Phục hồi răng mất với mão sứ có thể cải thiện giọng nói trở về với tông bình thường, giúp việc trò chuyện trở nên dễ dàng và tự tin hơn.
 
Những trường hợp nào không được bọc răng sứ
- Chất liệu của răng sứ hoàn toàn vô hại, về mặt kỹ thuật bọc răng sứ chỉ tác động duy nhất vào răng nên với những bệnh lý như tiểu đường, huyết áp vẫn tiến hành bọc răng sứ được. Tuy nhiên, với những bệnh nhân có tiền sử bệnh tim mạch, quá trình mài răng có thể gây cảm giác hồi hộp do vậy bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc gây tê hoặc thuốc giảm đau để bệnh nhân dễ chịu hơn trong quá trình điều trị.
- Những bệnh nhân mắc bệnh lý máu lâu đông thì rất nguy hiểm nếu trong quá trình điều trị bị chạm vào nướu. Nhưng đây là những ca hiếm xảy, bạn cần trao đổi kỹ với bác sĩ trước khi tiến hành bọc răng sứ.
 
Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.6/5 - (1466 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha