Khi nào có thể bọc sứ răng thưa?

Bọc sứ răng thưa làmột trong những phương pháp thẩm mỹ răng được áp dụng khá phổ biến tại các trung tâm nha khoa. Đây là phương pháp làm khít răng thưa mang lại hiệu quả cao không chỉ ở tính thẩm mỹ mà còn có độ bền khá cao. Nếu so với cách hàn hay trám răng thì rõ ràng phương pháp bọc sứ có những ưu điểm vượt trội.

Nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến tính trạng răng thưa là do sự mất cân đối giữa bề rộng của khuôn răng so với khung xương hàm: Đó là khi tổng kích cỡ về chiều ngang của toàn hàm răng nhỏ hơn nhiều so với độ rộng của xương hàm. Bản thân kích thước của mỗi răng không đủ che lấp hết diện tích của khung hàm. Chính vì thế, giữa các răng sẽ có khoảng cách gây ra hiện tượng răng thưa.

Ngoài ra, răng thưa còn xuất phát từ yếu tố bẩm sinh bị thiếu mầm răng và các bệnh lý về nha chu nguy hiểm. Viêm nướu mà biểu hiện cao hơn là viêm nha chu sẽ làm cho các mô nướu bị tổn thương gây viêm nhiễm, lâu ngày có thể làm tiêu dần xương răng. Khi đó, mô nướu không còn được nâng đỡ thì chúng sẽ có xu hướng tụt ra và chân răng như có cảm giác bị thưa rỗng và dài ra. Tình trạng răng thưa nhiều hay thưa ít đối với mỗi người là khác nhau. 
===>Khi nào có thể bọc sứ răng thưa?

Vậy giải pháp bọc sứ răng thưa khi nào có thể tiến hành?

Với kỹ thuật hiện đại trong nha khoa thì bọc sứ răng thưa không phải là sự lựa chọn duy nhất đối với tình trạng răng thưa mà tùy thuộc vào mức độ răng thưa như thế nào mà nha sỹ sẽ có những chỉ định và lời khuyên cụ thể nhất cho các bạn.

Hàn, trám hay dùng mặt dán sứ thông thường chỉ áp dụng chủ yếu đối với những kẽ răng thưa nhỏ hơn 2mm thôi bởi hai phương pháp thẩm mỹ răng này chỉ gắn và trám vào răng thật có độ bền chắc không cao. Điều này khiến cho vết trám có thể dễ dàng bị bong tróc nếu tác động mạnh trong một thời gian dài.

Trong khi đó, niềng răng là phương pháp thẩm mỹ tuy mang lại hiệu quả vĩnh viễn nhưng nếu tính về kinh tế thì trường hợp răng thưa ít sẽ không tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí.

Chính bởi những lý do trên mà đối với trường hợp răng không thưa toàn hàm và kẽ răng bị thưa rộng thì bọc sứ răng thưa là giải pháp hoàn hảo nhất để thẩm mỹ răng. Đặc biệt, với thao tác mài cùi bọc sứ, những răng không đẹp, răng to quá mức cũng có thể chỉnh sửa thẩm mỹ ngay được. Đây chính là ưu điểm vượt trội mà các phương pháp khác không có được.

Đánh giá của bạn
  • Currently 4.74/5

Kết quả: 4.7/5 - (1722 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha