Khi răng khôn mọc lệch bị những tác hại gì?

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều mối nguy hiểm không thể lường trước, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn cơ thể. Để biết rõ hơn và kịp thời khắc phục những biến chứng mà chiếc răng khôn mọc lệch gây ra, bạn đừng nên bỏ qua những thông tin mà các chuyên gia nha khoa sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây.
 
Trung tâm nha khoa quận Gò Vấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc răng không những chả khôn tí nào!
 
1. Những nguy hại từ răng khôn mọc lệch
 
Biểu hiện của tình trạng răng khôn mọc lệch là răng chỉ nhú lên một phần. Lợi bị sưng đỏ, kèm theo cảm giác đau nhức khá khó chịu, cứng hàm, việc ăn nhai khó khăn.
 
- Gây bệnh sâu răng
 
Răng khôn nằm trong cùng cung hàm, nơi mà bàn chải đánh răng không thể tới được. Mảng bám thức ăn sẽ bị tích tụ ở mặt nhai mà không làm sạch được. Tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn lưu trú và gây bệnh.
 
- Tình trạng viêm nhiễm
 
Răng khôn dễ gây ra hiện tượng viêm túi quanh chân răng, ổ nhiễm trùng ở vùng kẽ chân răng.
 
- Hủy hoại phần xương hàm và răng xung quanh
 
Răng khôn mọc lệch tác dụng vào xương hàm và răng kế bên. Lâu ngày sẽ bị răng khôn đâm vào, chân răng sẽ yếu đi, xô đẩy chèn ép quá lâu cuối cùng sẽ bị rụng.
 
Trường hợp đau răng khôn không được điều trị kịp thời dẫn đến viêm nhiễm mắt, mũi, gây những biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng.
 
Chính vì thế, việc điều trị răng khôn mọc lệch cần được thực hiện sớm nhất có thể để đảm bảo sức khoẻ Đa phần thường được chỉ định nhổ bỏ ngay răng khôn mọc lệch.
 
Khi răng khôn mọc lệch bị những tác hại gì?
 
2. Giải pháp cho răng khôn mọc lệch
 
Bạn có thể dùng thuốc kháng viêm Spiramycine và giảm đau pracetamol để giảm cảm giác đau nhức rất khó chịu. 
 
+ Người lớn dùng 2 viên/2-3 lần/ngày, uống sau bữa ăn. Kháng viêm Spiramycine trong những trường hợp như áp – xe răng, viêm nhiễm, viêm mô tế bào quanh xương hàm, viêm quanh thân răng…
+ Dùng tỏi và gừng giã nát đắp lên chỗ răng khôn mọc lệch cũng giảm được cơn đau răng. Kết hợp với nước muối vệ sinh hàng ngày giúp tiêu sưng hiệu quả.
 
Tốt nhất khi có các vấn đề về răng khôn như sưng nhức, đau nhức nên đến gặp nha sỹ để khám và điều trị sớm nhất để loại bỏ các yếu tố gây biến chứng nguy hiểm.
 
Nếu bạn gần khu vực Thủ Đức có thể ghé qua Trung tâm nha khoa quận Thủ Đức để được tư vấn tốt nhất.
TRUNG TÂM  NHA KHOA
Kiến thức nha khoa tổng quát
Đánh giá của bạn
  • Currently 4.42/5

Kết quả: 4.4/5 - (1219 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha