Niềng răng hô – Giải pháp cứu cánh cho người sở hữu hàm răng hô vẩu

Răng hô vốn là một nỗi niềm khốn khổ cho bất cứ ai, không những gây mất thẩm mỹ mà còn khiến khổ chủ mất tự tin khi giao tiếp, gặp gỡ nhiều người. Sự ra đời của phương pháp niềng răng đã cứu cánh cho những bệnh nhân sở hữu hàm răng hô, lệch lạc, trả lại vẻ đẹp cho nụ cười tươi tắn.
 
Răng hô theo cách hiểu nôm na là răng bị chìa ra phía trước, một số trường hợp không thể khép môi được khi thả lỏng cơ môi. Răng bị hô do răng mọc sai lệch (ngoại trừ trường hợp hô do xương hàm), chỉ có thể chữa trị bằng phương pháp chỉnh nha phục hình kéo cho răng không còn sai lệch mà không xâm lấn hay làm tổn hại đến răng. Niềng răng không những kéo cho răng hết hô vẩu mà còn di chuyển răng đúng khớp cắn hài hoà, thẩm mỹ hơn.
 
Phân loại các dạng răng hô
+  Môi căng, hàm dưới lùi. Đây là một dạng răng hô khó nhận biết, các bác sĩ thường khuyến cáo nhổ bớt răng
+  Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa. Cung hàm bị hẹp làm các răng cửa có xu hướng chìa ra trước, trường hợp này cần thận trọng với việc nhổ bớt răng
+  Hô 2 hàm. Đây là một dạng hô nhiều, môi của bệnh nhân căng và không tự khép lại được khi thả lỏng tự nhiên. Bác sĩ khuyến cáo nên hổ răng ở những trường hợp này
 
Lợi ích khi niềng răng hô
+  Răng hết hô vẩu, khuôn hàm hài hoà, thẩm mỹ hơn giúp người bệnh thoát khỏi nỗi mặc cảm ngoại hình
+  Chỉnh hình khớp cắn chuẩn xác, duy trì hài hoà cấu trúc hàm mặt
+  Lực nhai phân bổ đều cho các răng mà không tập trung lực vào một hay vài chiếc răng khoẻ mạnh. Bảo vệ khớp thái dương hàm khoẻ khoắn.
 
Lợi ích khi niềng răng hô
 
Niềng răng ở người trưởng thành
Chỉnh nha ở người trưởng thành không phụ thuộc tuổi tác, giới tính. Khuôn hàm ở người trưởng thành không còn phát triển nữa, răng cố định và không có sự thay đổi nên tỷ lệ phải nhổ bớt răng là rất cao. Phác đồ điều trị là bù trừ và sửa chữa những khuyết điểm hiện có. Để tiến hành niềng răng hô, cần dùng đến khí cụ nha khoa là hệ thống dây cung và mắc cài trên răng. Lực siết từ dây cung sẽ kéo mắc cài trên răng di chuyển từ từ. Dựa vào sự di chuyển này, bác sỹ sẽ tính toán đề đưa răng về thế và vị trí thẩm mỹ mong muốn.
 
Công nghệ niềng răng tiến tiến nhất hiện nay có khả năng tạo lực kéo ổn định, không thay đổi, không sai khác và bền bỉ trong suốt thời gian tăng lực siết. bệnh nhân không cảm thấy khó chịu, đau đớn trong suốt thời gian điều trị cũng như thời gian mang mắc cài. Bệnh nhân hoàn toàn yên tâm mắc cài không bị bung tuột trong quá trình ăn nhai, răng và xương hàm sẽ thích ứng tốt và không bị yếu đi sau khi niềng.
 
Niềng răng ở trẻ em
Hiệu quả niềng răng ở trẻ em sẽ cao hơn so với người trưởng thành, thời gian điều trị cũng được rút ngắn hơn vì răng của trẻ đang trong quá trình phát triển. Trẻ em nếu được niềng răng trước 16 tuổi thì tỉ lệ nhổ răng số 4 để chỉnh nha (từ răng cửa giữa số 1 đếm vào trong đến răng số 4, kế bên răng nanh) giảm xuống dưới 10%. Trẻ em khi phát hiện có dấu hiệu răng hô, vẩu nên được điều trị càng sớm càng tốt
 
Niềng răng ở trẻ em
 
Chi phí niềng răng hô
Trước khi tiến hành điều trị, bạn có thể yên tâm các bác sĩ sẽ kiểm tra và thông báo khoảng giá cụ thể cho bệnh nhân quyết định. Chi phí niềng răng thường được quyết định bởi 2 yếu tố:
 
+  Tình trạng hô răng của bệnh nhân. Mỗi mức độ hô sẽ có phương pháp và thời gian điều trị khác nhau. Với những trường hợp mức độ hô vẩu phức tạp thì quá trình chỉnh nha phục hình cũng sẽ phức tạp hơn vì vậy chi phí cũng sẽ cao hơn
 
+  Phương pháp điều trị. Hiện nay trên thị trường có đa dạng có hình thức niềng răng như: niềng răng mặt trong, niềng mặt ngoài cũng như chất liệu mắc cài vô cùng phong phú: mắc cài sứ, mắc cài tự buộc… Mỗi phương pháp và chất liệu sẽ có chi phí khác nhau, bệnh nhân cần cân nhắc tính chất công việc và điều kiện kinh tế để chọn một phương pháp hợp lý mà tiết kiệm nhất.
 
Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.9/5 - (1292 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha