Niềng răng một hàm dưới có được hay không?

Chào Bác sỹ nha khoa Hưng Thịnh. Hàm răng của em không được hài hòa cho lắm và em muốn chỉnh nha (niềng răng) để trông mình xinh đẹp hơn. Răng hàm trên của em rất đều đặn và đẹp còn hàm dưới thì lại mọc khấp khểnh, các răng chen chúc với nhau. Em có đếm số răng và không bị thiếu cái nào (Răng số 8 thì vẫn chưa mọc ạ). Vây Bác sỹ tư vấn giúp em xem niềng răng một hàm dưới có được không? Chân thành cảm ơn Bác sỹ!

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website https://trungtamnhakhoa.vn/ của chúng tôi!

Răng mọc chen chúc nhau như tình trạng trên của bạn do 2 nguyên nhân từ răng và xương hàm. Nếu tỷ lệ giữa các răng đều đặn không quá to mà khi mọc lên răng đã bị chen chúc thì là do xương hàm của bạn hẹp. Một khi khung xương hàm hẹp thì khi mọc không đủ diện tích sẽ dẫn đến tình trạng mọc lệch, hoặc xoay để thích nghi với những khoảng trống. Còn khi cung hàm bình thường các răng mọc lên sẽ thẳng hàng, đúng vị trí không bị lệch lạc khỏi cung răng. Với trường hợp của bạn mọc lệch thì có thể là do xương hàm hẹp.

Với những trường hợp xương hàm bị hẹp thì có thể phải niềng răng cả 2 hàm mới có thể mang lại kết quả tốt nhất. Niềng răng ngoài vấn đề giúp cải thiện thẩm mỹ mà còn phải chỉnh cho khớp cắn giữa 2 hàm đều nhau và ăn khớp với nhau.

Bên cạnh đó, cũng còn có những trường hợp niềng một hàm (như niềng răng hàm trên) nhưng phải được thăm khám rất chi tiết. Hàm còn lại yêu cầu phải đạt tỷ lệ chuẩn với cung xương hàm.

Niềng răng (chỉnh nha) với trường hợp xương hàm hẹp như bạn thì trước tiên bạn cần mang khí cụ nong rộng khung xương, sau đó gắn mắc cài để sắp xếp làm đều răng. Tuy nhiên nếu không nong rộng hàm bằng khí cụ thì khả năng phải phẩu thuật xương hàm có thể được tiến hành. Nếu niềng răng một hàm thì bạn có thể sử dụng các loại mắc cài sau để mang lại hiệu quả cao như mắc cài inox, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng hoặc niềng răng không mắc cài. Đặc biệt với niềng răng không mắc cài sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời, bạn không cần mang khí cụ nong rộng hàm mà chỉ cần mang khay vào trong mỗi hàm sau đó bác sỹ sẽ chỉnh và nong rộng từ từ sau đó sẽ tiến hành sắp xếp cho răng đều nhau là được.

Nếu như bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về niềng răng một hàm dưới có được không thì nên đến trực tiếp nha khoa Hưng Thịnh để được tư vấn miễn phí một cách chính xác nhất.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Đọc tin liên quan: Niềng răng cho người lớn, phương pháp thẩm mỹ răng hô

Đánh giá của bạn
  • Currently 4.56/5

Kết quả: 4.6/5 - (1818 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha