Mách bạn cách chữa đau nhức răng tại nhà hiệu quả tức thì (phần 1)

Cơn đau nhức răng âm ỉ hay bộc phát khiến bạn ăn không ngon ngủ không yên và vô cùng khó chịu, được xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau vì thế nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Sau đây là một số cách chữa nhức răng theo phương pháp tự nhiên các bạn có thể tham khảo.

Để thuyên giảm cơn đau nhức răng tạm thời khi chưa có điều kiện đến gặp nha sỹ của nha khoa, bạn có thể thực hiện một số cách chữa nhức răng đơn giản và hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên dưới đây. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rằng các phương pháp này chỉ có tác dụng chính làm giảm bớt các triệu chứng đau nhức và giúp tiêu viêm mà không thể điều trị được triệt để tình trạng đau nhức răng.

+ Súc miệng bằng nước muối

Súc miệng bằng nước muối chắc hẳn ai cũng biết, sẽ đảm bảo rằng răng được sạch sẽ, không có sự tích tụ của vi trùng lẫn vi khuẩn trong khoang miệng do đó có thể làm giảm chứng đau răng và tiêu viêm khá hiệu quả. Cách thực hiện này khá đơn giản, bạn có thể dùng nước muỗi loãng hoặc nước muối sinh lý súc miệng nhiều lần trong ngày, mỗi lần súc miệng nước muối xong chúng ta hãy súc miệng lại với nước sạch.

+ Dùng tỏi hoặc gừng trộn muối

Tỏi, gừng cũng là một trong các loại củ có khả năng sát khuẩn và tiêu viêm khá tốt. Bóc lớp vỏ tỏi, gừng tươi rồi đập dập sau đó cho thêm vào một  ít muối và trộn đều. Sau khi trộn đều phần muối đã ngấm vào tép tỏi (lát gừng), bạn tiến hành dùng tép tỏi hay lát gừng cho vào vị trí mà răng đang đau cách làm này cũng sẽ làm giảm đi cảm giác khó chịu.
==> Một số dịch vụ của nha khoa: bọc răng sứ, tẩy trắng răng ....

+ Dùng đá chườm

Đây cũng là một biện pháp khá hữu hiệu. Bạn hãy lấy khăn sạch dùng nước đá sau đó bỏ vào trong chiếc khăn đó. Bạn bọc đá lại, khi hơi đá bắt đầu tỏa ra thì bạn bắt đầu xoa vào chỗ đau. Chỉ một chút thôi là bạn cũng sẽ cảm thấy khu vực răng đang bị đau có phần hơi tê vì cảm giác lạnh. Khi đó cảm giác đau nhức sẽ được thuyên giảm khá nhiều.

+ Dùng lá trầu giảm nhức răng

Chỉ với 2 – 3 lá trầu không giã nhỏ cùng với vài hạt muối rồi hòa cùng với 1 chén rượu trắng. Để trong vòng 10 phút cho lắng rồi gạn lấy phần nước trong. Dùng phần nước trong này súc miệng 2 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút bạn sẽ nhận thấy rõ rêt cơn đau thuyên giảm đi rất nhiều.

Bài viết liên quan: Bài thuốc dân gian gia truyên chữa đau răng

Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.7/5 - (2091 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha