Đau răng, dấu hiệu nhỏ- tiềm ẩn nhiều loại bệnh lớn

Đau răng là một triệu chứng nhỏ nhưng rất ít người quan tâm và để ý. Thông thường khi bị đau răng họ thường bỏ qua hay có thái độ coi thường. Tuy nhiên, theo các nha sĩ của nha khoa thì đa răng được xem là biểu hiện sớm nhất của các bệnh lí về răng miệng. Do vậy, khi răng miệng của bạn bị đau bạn cũng nên đến các cơ sở hay trung tâm nha khoa chuyên khoa để kiếm tra và xác định nguyên nhân, sớm có hướng điều trị tốt nhất.

Dưới đây là 3 bệnh thường gặp khi có dấu hiệu bị đau răng:

Sâu răng

Sâu răng phổ biến ở mọi đối tượng và lứa tuổi khác nhau. Và triệu chứng quan trọng, đầu tiên báo hiệu những chiếc răng bị sâu chính là đau răng. Khi trong cấu trúc của răng xuất hiện lỗ sâu, các mảng bám hay thức ăn nhét vào lỗ sâu đó khiến cho những chiếc răng bị đau và con người luôn cảm thấy khó chịu đau nhức. Giải pháp hữu hiệu cho trường hợp này chính là chữa trị tận gốc, dứt điểm bệnh sâu răng. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà nha sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp và chuẩn chỉnh nhất.

Bệnh nướu răng

 
Nướu răng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, đau nhức

Nướu dễ bị chảy máu dù có sự va đạp nhẹ nhất, trong một số trường hợp nướu bị tụt hẳn xướng làm lộ hẳn phần chân răng khiến răng có thể bị lung lay và tạo cảm giác đau nhức ở người bị. Quá trình đau xảy ra âm ỉ và sức nhai thức ăn bị giảm hẳn. Cách tốt nhất để điều trị giảm đau cũng như bệnh nướu răng đó là làm sạch vô răng hay chính cao răng/ các mảng bám trên răng. Người bị cũng cần tới các trung tâm để được nha sĩ định trạng tình hình của bệnh đúng cách nhất như dùng thuốc khảng sinh đúng loại, nhổ răng khi răng bị lung lay do tiêu nhiều xương ổ răng. Dịch vụ mới : bọc răng sứ, implant ...


Răng không bị đau buốt là biểu hiện của hàm răng chắc khỏe

Mòn cổ răng         

Mòn cổ răng là loại bệnh lí chỉ xuất hiện ở những người thường xuyên chải răng quá mạnh, sử dụng bàn chải cứng hay nói cách khác là chải răng không đúng cách khiến chophần răng sát với nướu răng có hiện tượng bị bào mòn ở ngót cổ răng. Hiện tượng ê buốt đau răng ở mòn cổ răng thường xuyên xảy ra trong quá trình ăn uống hay đánh răng khi lớp men răng bị ăn mòn để lộ lớp ngà răng. Giải pháp để chữa trị mòn cổ răng với triệu chứng đau buốt không mong muốn đó là: trám lại răng. Trong trường hợp quá nặng tức gần tới tủy răng thì cần phải chữa trị tủy răng.

Để hàm răng luôn khỏe mạnh cũng như bạn không cảm thấy khó chịu với những cơn đau buốt bạn có thể hỏi ý kiến tư vấn của các nha sĩ tại trung tâm nha khoa. Một địa chỉ răng hàm mặt uy tín và chất lượng.

Bạn nên đọc Bài thuốc dân gian gia truyên chữa đau răng để giúp gia đình mình khi bị đau răng còn biết để sử dụng nhé

Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.6/5 - (1073 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha