Chi phí hàn chân răng có đắt không ?

Phần chân răng bị mài mòn khiến người bệnh cảm giác khá ê buốt, nhất là khi uống nước lạnh gây khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày. Kỹ thuật hàn chân răng là cách dùng vật liệu nhân tạo để trám đắp lên mô răng ở vị trí bị mòn men. Miếng trám sẽ che đi chỗ ngà răng bị hở giúp ngà răng tránh được các tác động gây ê buốt kể trên và không tạo ra cảm giác ê buốt.

 

Hàn chân răng có gây ê buốt không ?

Ê buốt chân răng do mòn men gây ra hở ngà răng còn gọi là tình trạng quá cảm ngà. Có nghĩa là khi men răng bị mòn bớt, ngà răng sẽ bị lộ ra ngoài, các ống ngà trong ngà răng sẽ chịu những kích thích từ nhiệt độ, độ ẩm, axit và lực tác động. Những kích thích này sẽ lan truyền đến tủy răng tạo ra cảm giác ê buốt, đau nhức chân răng rất khó chịu.

Thực tế, hàn chân răng có ê buốt phụ thuộc vào kỹ thuật hàn trám của bác sĩ điều trị như thế nào. Trong trường hợp hàn trám không đảm bảo, thì sau khi hàn cảm giác ê buốt vẫn còn, có thể sẽ nặng hơn. Nguyên nhân chủ yếu là do miếng trám được đắp không vừa khít với mô răng thật gây ra tình trạng khoang rỗng, khe hở ở giữa. Dưới tác động nhiệt và lực, áp suất trong khe hở thay đổ tai nên những kích ứng lên ống ngà. Những kích ứng này vẫn gây ra ê buốt như cũ.

Một số lưu ý khi hàn chân răng

1. Trong ăn uống

Bệnh nhân sau điều trị cần tránh các thực phẩm giàu axit, có vị chua – đây là các tác nhân hóa học gây nên tình trạng răng bị mòn dần. Nếu có sử dụng, cần súc miệng thật sạch để loại bỏ các axit hại đến răng. Trong khi ăn nhai lưu ý hạn chế bớt các thức ăn quá cứng hoặc dai có thể tác động đến các tổ chức răng.

2. Chế độ chăm sóc răng miệng

Chải răng nhẹ nhàng, sử dụng bàn chải lông mềm, chải theo một góc chếch 45 độ, không chải mạnh theo chiều ngang đến tránh làm tổn thương đến men răng cũng như chỗ cổ răng vừa hàn trám. Bệnh nhân nên sử dụng kem đánh răng bổ sung Flour để ngăn ngừa hình thành mảng bám, làm chắc men răng, bảo vệ men răng khỏi vi khuẩn tấn công.

Chi phí hàn chân răng có đắt không ?

Theo khảo sát, mức giá hàn cổ chân răng dao động khoảng 500.000/ 1 đơn vị răng. Sau khi được thăm khám trực tiếp, tùy vào từng trường hợp mức độ nặng nhẹ khác nhau, bác sỹ sẽ có những điều chỉnh giá cho phù hợp và tương xứng hơn. Ngoài ra, mức giá sẽ dao động phụ thuộc vào từng phòng khám nha khoa, các thiết bị vật chất cùng tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ chuyên môn điều trị.

 

 

Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.8/5 - (2483 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha