Tẩy trắng răng có khiến mòn men răng?

Tẩy trắng răng được coi là phương pháp nha khoa thẩm mỹ giúp cải thiện màu sắc của răng giúp răng trắng và trở nên sáng bóng hơn.

Về cơ bản, phương pháp tẩy trắng răng không gây hạihay làm mòn men rănghay làm răng bị yếu, tê buốt khi ăn uống. Theo trung tâm nha khoa thì việc tẩy trăng răng đơn thuần chỉ là việc sử dụng hóa chất cùng với máy móc sử dụng nguồn ánh sáng sinh học để giúp phủmột lượng oxy nguyên chất lên bề mặt răng, cắt đứt các chuỗi protein màu bên trong,giúp cho  răng trở nên trắng sáng một cách tự nhiên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì việc tẩy trắng răng không nên thực hiện ở phụ nữ  mag thai, trẻ em dưới 16 tuổi và những người đang mắc bệnh về viêm nướu, răng sâu hay sứt mẻ quá nhiều.

Chính vì vậy, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn có nên tẩy trắng răng hay không và phương pháp nào được coi là hiệu quả nhất.

Tẩy trắng răng là giải pháp giúp răng trắng sáng lên mà không làm mòn men răng nếu làm đúng phương pháp. Tuy thế, tẩy trắng răng có ảnh hưởng gì không còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Hiện nay, một số phòng khám nha khoa nhỏ không trang bị đầy đủ thiết bị thăm khám và điều trị cần thiết nên thường tiến hành tẩy trắng răng bằng các phương pháp truyền thống, sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, không tư vấn cụ thể có thể khiến bạn mắc các vấn đề răng miệng dẫn đến tình trạng răng bị ê buốt, đau nhức, răng nhanh bị xỉn trở lại. Thậm chí, có nhiều khách hàng tự ý mua thuốc và tiến hành tẩy trắng răng tại nhà mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Đây chính là nguyên nhân khiến răng bị hư hại, dễ dẫn đến tình trạng viêm tủy, gãy cổ chân răng, bỏng nướu…Vì thế, để phát huy hết những lợi ích của việc tẩy trắng răng, tránh những ảnh hưởng xấu đến răng bạn chỉ nên thực hiện tẩy trắng răng ở những trung tâm nha khoa, bệnh viện uy tín. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp tẩy trắng răng cụ thể.


Tẩy răng ở những địa chỉ uy tín sẽ không làm mòn men răng

Chính vì thế nếu bạn có nhu cầu tẩy trắng răng hãy đến Trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám đúng quy trình, kiểm tra men răng, xác định chính xác màu sắc răng để so sánh với răng sau khi tẩy và được các bác sĩ tư vấn cho phương pháp tẩy trắng răng phù hợp nhất nhé.

Tin tức: Mẹo nhỏ giúp làm sạch cao răng tại nhà hiệu quả

Đánh giá của bạn
  • Currently 4.84/5

Kết quả: 4.8/5 - (1571 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha