Cao răng cấp độ cao có nguy hiểm không ?

Cao răng là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh lý về răng miệng nếu không được loại bỏ kịp thời. Theo định nghĩa y học thì cao răng là một dạng mảng bám hình thành liên tục trên bề mặt răng. Mảng bám này kết hợp cùng vi khuẩn, thức ăn và axit trong nước bọt, nếu không được làm sạch thường xuyên thì lâu dần sẽ chịu tác động của quá trình vôi hóa và trở nên cứng chắc.

 

Cao răng có thể được chia theo cấp độ khác nhau tùy thuộc vào số lượng ít hay nhiều, thông thường sẽ được chia thành các cấp độ như sau:

– Cấp độ 1: Không có cao răng

– Cấp độ 2: Có cao răng ở viền lợi và giữa kẽ răng

– Cấp độ 3: Cao răng ít là cao răng tích tụ dưới 1mm

– Cấp độ 4: Cao răng nhiều, tích tụ 1 – 2 mm, che phủ dưới 1/3 bề mặt răng

– Cấp độ 5: Cao răng nặng, nhiều hơn 2mm, phủ đè lên lợi và bắc cầu qua các răng.

Cấp độ càng cao, lượng cao răng càng nhiều, trùm lên cả lợi, nguy cơ nhiễm các bệnh răng miệng càng cao nên đòi hỏi kỹ thuật lấy cao răng phức tạp hơn nhằm tránh gây tổn thương cho các mô mềm.

Công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron 8.0

Cao vôi răng đi kèm với thao tác đánh bóng răng, để đảm bảo bề mặt răng luôn được nhẵn mịn, không xù xì, hạn chế cho các thức ăn, vi khuẩn có cơ hội bám dính, kéo dài thời gian hình thành mảng bám trên răng.

Với sự hỗ trợ của công nghệ siêu âm Cavitron 8.0 với các mũi sóng siêu âm có tần số cao gấp 3 – 4 lần tần số âm thanh, tạo ra các đợt tấn công liên hoàn tạo ra những rung động với tần số cao hơn cả tần số âm thanh, giúp làm mềm, tan rã các liên kết cứng đầu và đánh bật chúng ra khỏi bề mặt răng một cách dễ dàng. Với công nghệ này, hàng ngàn khách hàng có thể trải qua quá trình lấy cao răng một cách nhẹ nhàng mà không lo nướu và men răng bị tổn thương.

So với các biện pháp thông thường, cao răng dưới nướu thường bị bỏ qua hoặc nếu có lấy thì cũng ít nhiều gây ra tổn thương khi thực hiện. Nhưng với công nghệ Cavitron, mũi sóng tác động xuyên qua mô mềm, không cần thao tác bóc tác lợi sẽ khiến các mảng bám từ từ được loại bỏ hoàn toàn mà không hề làm tổn thương đến mô nướu.

Cao răng ở mức độ càng cao, từ cấp độ 3 trở đi cần tìm đến phòng khám nha khoa càng sớm càng tốt nhưng cần lưu ý tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ đáng tin cậy, có cơ sở vật chất tốt và đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm.

 

 

TAGs cao răng
Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.9/5 - (1656 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha