Niềng răng không cần nhổ răng được áp dụng khi nào?

Nhổ răng, cắt kẽ hay đeo dụng cụ chỉnh hình răng được xem là những thao tác phụ có thể được áp dụng trong phương pháp chỉnh nha niềng răng giúp răng di chuyển đều đặn và sát khít nhau hơn.
 
Sở dĩ trong đa số các trường hợp niềng răng của trẻ em là các bác sỹ tại trung tâm nha khoa đều phải chỉ định nhổ răng vì trẻ niềng răng vào thời điểm mà xương hàm đang phát triển, có thể can thiệp nong rộng xương hàm. Cho nên các răng vẫn có một khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ bất kỳ chiếc răng nào, ngoại trừ việc nhổ răng thừa. Nếu muốn các răng di chuyển đúng vị trí thì chúng cần phải có một khoảng trống nhất định. Nhổ răng chính là thủ thuật nha khoa để tạo ra khoảng trống này trên cung hàm. Do đó, nhổ răng là thủ thuật gần như phải áp dụng với đa số những bệnh nhân niềng răng.
 
Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp không cần phải tiến hành nhổ răng. Đó là những trường hợp có răng đã bị gãy hoặc bị mất vì bất kỳ một lý do nào đó từ trước thì khi niềng răng bạn sẽ không cần phải tiến hành nhổ thêm răng nào khác.
 
Trường hợp thứ hai không cần phải nhổ răng là mức độ không đều của hàm răng là rất ít. Sau khi thăm khám, bác sỹ nha khoa nhận thấy những chiếc răng hơi lệch thì chỉ cần dịch chuyển chút ít là đã có thể đạt hiệu quả thẩm mỹ như bạn mong muốn mà không cần nhổ răng mà chỉ cần cắt kẽ là được.
 
Trong trường hợp thứ 3 không phải nhổ răng là khi răng của bệnh nhân bị thưa và không đều. Bởi vì răng thưa thì khung hàm răng đã có sẵn khoảng trống cho răng di chuyển mà không cần phải tạo thêm khoảng trống nào khác.
 
Niềng răng không cần nhổ răng được áp dụng khi nào?
 
Chính vì thế để xác định cụ thể trong trường hợp của từng bạn có cần phải nhổ răng để niềng hay không thì cần có sự thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng của bác sỹ. Từ đó, bác sỹ sẽ cân nhắc xem có nhất thiết phải tiến hành nhổ răng hay không. Lưu ý là khi thăm khám bạn cũng nên cho bác sỹ biết về ca nhổ răng bị biến chứng trước kia nếu có để bác sỹ có những lưu ý nhất định.
 
Hiện nay trung tâm nha khoa của chúng tôi đang là địa chỉ tự hào được chuyển giao độc quyền công nghệ hiện đại niềng răng nhất nên bạn có thể liên hệ về trung tâm để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn. Niềng răng không cần nhổ răng áp dụng khi nào là thông tin cần thiết để nhằm hỗ trợ bạn có được ca chỉnh hình hàm răng hiệu quả nhất.
 
 
Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.8/5 - (884 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha