Niềng răng, giải pháp thẩm mỹ răng hiệu quả

Không phải bất kì ai cũng sở hữu cho mình một hàm răng đều đẹp- chắc khỏe và có được nụ cười tự tin trên khuôn mặt. Đặc biệt đối với những người có hàm răng bị xô và bị vổ thì ngại trong giao tiếp là điều dễ hiểu. Do vậy, sự xuất hiện niềng răng trong thẩm mỹ răng như một giải pháp tốt nhất giúp cho những người có bộ răng không đẹp lấy lại vẻ đẹp lí tưởng và hoản hảo như ý muốn.

Niềng răng như thế nào? Được tiến hành ra sao và có an toàn hay không? Các nha sĩ uy tín và hàng đầu của Trung tâm Nha khoa sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

Theo đó, niềng răng thẩm mỹ được hiểu đơn giản là việc nắn chỉnh hàm răng sao cho chúng nằm đúng vị trí. Điều đó có nghĩa là những chiếc răng bị xô lệch, móm, chen chúc hay mọc lệch vẩu về đúng vị trí ban đầu trên cùng một hàm răng bằng cách sử dụng các dụng cụ bên ngoài để có được hàm răng đẹp hơn , đúng với khớp cắn.


Phương pháp niềng răng cũng rất đa dạng.

Có rất nhiều phương pháp khác nhau trong niềng răng thẩm mỹ. Tùy vào điều kiện tài chính cũng như tình trạng của những bộ răng cần niềng mà các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Các phương pháp niềng răng cơ bản và phổ biến hiện nay bao gồm: niềng răng mắc cài, niềng răng tháo lắp, niềng răng không mắc cài invisalign.
==> Các phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả

Quá trình niềng răng tốn rất nhiều thời gian và cần tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt, chặt chẽ theo chỉ dẫn của các nha sĩ chuyên khoa răng- hàm- mặt. Đặc biệt, khi niềng răng con người cần có cách chăm sóc tỉ mỉ và cẩn trọng để có hàm răng đẹp.

Những lưu ý trong quá trình niềng răng đó là:

·        Giảm đau sau khi niềng răng: Đau buốt là điều khó tránh khỏi khi tiến hành niềng răng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm đau bằng nhiều cách khác nhau như ngậm nước muối hay nghe âm nhạc, đọc truyện và tập trung làm những việc khác để quen đau.

·        Vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng: chải răng đúng theo chỉ dẫn của các bác sĩ nha khoa cũng như tránh làm xô lệch cấu trúc niềng răng, giảm thiểu mảng bám thức ăn tồn tại trên răng sẽ giúp cho bộ răng sau khi niềng bền- đẹp như ý muốn.

·        Chú ý mắc cài và dây đai: mắc cài, dây đai hay lò xo bị lệch, cong đứt là điều khó tránh khỏi. Do vậy, bạn cần ý kiến tư vấn của các bác sĩ để hướng dẫn xử lí và khắc phục ngay.

·        Tránh các tác động mạnh tới bộ hàm răng niềng: Bạn cần phải hạn chế và sử dụng dụng cụ bảo vệ khi cần thiết khi tập thể thao, chơi các trò chơi vận động mạnh để tránh gây ra các va đập tác động trực tiếp vào răng niềng.

Để niềng răng đạt được hiệu quả cao nhất, bạn có thể tham khảo ý kiến tư vấn cũng như đến với Trung tâm Nha khoa. Trung tâm là địa chỉ hàng đầu về răng- hàm- mặt tại TP HCM.

Đọc thêm: Độ tuổi thích hợp để trẻ niềng răng?

Đánh giá của bạn
  • Currently 4.75/5

Kết quả: 4.7/5 - (1999 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha