Niềng răng có ảnh hưởng gì tới sinh hoạt và sức khỏe hay không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được sử dụng phổ biến hiện nay tại các trung tâm nha khoa. Đây là biện pháp sắp xếp, di chuyển răng về đúng vị trí trên khung hàm, khắc phục những khuyết điểm răng hô vẩu, lệch lạc,móm …

Từ các khí cụ mắc cài, dây cung, khay niềng được bác sĩ lắp và tác động lên răng theo đúng kế hoạch giúp dịch chuyển răng từng chút một, cho đến khi hàm răng đều đặn và về đúng vị trí như ý.

Sau khi niềng răng, chúng ta có thể tự tin khi giao tiếp hàm răng đều đặn và nụ cười tỏa sáng. Những vấn đề phiền phức thường gặp phải trước khi niềng răng như việc phát âm khó không rõ, chức năng ăn nhai bị hạn chế, các bệnh về răng miệng sẽ không còn là nỗi bận tâm của bạn. Hiện nay, các bạn có thể thoải mái lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng hàm răng, sở thích cùng điều kiện kinh tế cho phép. Các phương pháp niềng răng được áp dụng điều trị phổ biến như: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài …

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người băn khoăn rằng việc niềng răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như việc sinh hoạt không khi muốn áp dụng phương pháp này để thực hiện chỉnh nha. Vì bên cạnh những lợi ích nêu trên thì niềng răng cũng đem đến những bất tiện trong quá trình điều trị nhưng hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tư vấn cách bọc răng sứ như thế nào?

– Khi mang khí cụ niềng răng sẽ gây khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

– Lực kéo quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương xương hàm và sai khớp cắn, làm ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

– Việc điều chỉnh tuân chủ chỉ dẫn của bác sĩ có thể làm lệch khớp cắn, khiến gương mặt bị dị dạng.

– Khí cụ niềng răng ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ trong quá trình điều trị.

– Việc ăn uống và  sinh hoạt gặp nhiều bất tiện và khó khăn trong quá trình điều trị.


Có nhiều phương pháo niềng răng được áp dụng hiện nay

Để ca chỉnh nha niềng răng của mình hạn chế những ảnh hưởng phiền phức nêu trên, bạn nên chọn trung tâm nha khoa có đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm điều trị niềng răng để thực hiện. Hiện nay, Trung tâm nha khoa là địa chỉ điều trị các dịch vụ nha khoa chất lượng cao, được nhiều khách hàng tin cậy đến thăm khám và điều trị. Thực hiện điều trị thành công cho rất nhiều khách hàng với những ca bệnh từ đơn giản cho đến đòi hỏi trang thiết bị cùng kĩ thuật cao. Vì vậy, bác sĩ sẽ có đầy đủ kinh nghiệm để tư vấn thật cụ thể việc niềng răng có ảnh hưởng gì không đến từng khách hàng khi đến thăm khám trực tiếp tại trung tâm.

Bài viết mới: Niềng răng, giải pháp thẩm mỹ răng hiệu quả

Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.6/5 - (1446 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha