Làm thế nào cho trẻ tự tin khi đi khám răng?

Theo các cuộc điều tra thực tế cho thấy, những bé đi khám răng với tâm trạng vui vẻ, tự tin và thoải mái với nha sỹ là đều được ba mẹ làm công tác tư tưởng tốt từ trước đó. Vậy làm thế nào cho trẻ tự tin khi đi khám răng và gặp nha sỹ? Hãy cùng Trung Tâm Nha Khoa chia sẻ những lời khuyên như sau:
 
Đầu tiên cha mẹ phải là tấm gương tốt cho trẻ noi theo, hãy cùng bé đánh răng chỉ bảo bé các phương pháp bảo vệ răng, và những tác hại của việc không chăm sóc răng sạch sẽ để cho trẻ biết chăm sóc răng miệng của mình cũng giống như những hoạt động hàng ngày khác như thế trẻ sẽ quen dần với việc tự chăm sóc răng của mình.
 
Làm thế nào cho trẻ tự tin khi đi khám răng?
 
Giữ răng miệng sạch sẽ
 
Đây là cách tốt nhất để chuẩn bị cho cuộc hẹn khám răng đầu tiên. Bạn nên đưa trẻ đến nha sỹ từ khi bé được tròn 1 tuổi hoặc sớm hơn khi chiếc răng đầu tiên bắt đầu xuất hiện.
 
Cùng bé chuyện trò về răng
 
Hãy chia sẻ thật nhiều thông tin về răng để cho bé hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng luôn khỏe mạnh. Một gợi ý thú vị bạn có thể nhân cách hóa những chiếc răng như một đội quân cảnh vệ, để giúp bé dễ hình dung được công việc của răng. Bé có thể dễ dàng kiểm tra “đội quân cảnh vệ” này bằng cách cười trước gương.
 
Đóng kịch làm nha sĩ
 
Mẹ và bé sẽ thay phiên nhau làm nha sĩ và bệnh nhân. Trong vở kịch chúng ta sẽ sử dụng các đạo cụ như bàn chải đánh răng, chỉ tơ nha khoa, đèn pin để xem có bao nhiêu răng và cốc nhỏ để bé làm thử việc súc miệng rồi phun nước ra ngoài. Có thể làm tất cả với búp bê, thú bông, siêu nhân,… thành bệnh nhân để nha sĩ nhí nhà bạn trổ tài khám bệnh.
 
Không nói dối trẻ khi đi khám răng 
 
Chúng ta không nên nói dối con, sẽ làm con mất niềm tin. Thay vì nói dối rằng: “Sẽ không đau chút nào đâu” thì cha mẹ hãy nói rằng: “Chỉ đau chút xíu thôi, về là sẽ hết ngay, mà lại rất tốt cho sức khỏe răng miệng của con sau này”.
 
Mang theo đồ chơi
 
Nha sỹ có thể khám cho đồ chơi của trẻ trước để trẻ cảm thấy thoải mái và yên tâm. Sau đó sẽ mời đến lượt cháu lên khám. Khi đó trẻ sẽ tự tin hơn rất nhiều.
 
Giúp bé cảm thấy nha sỹ là người rất thân thiện
 
Giúp bé cảm thấy thoải mái và thân thiện với nha sỹ trước khi đi khám nha là điều vô cùng quan trọng. Hãy cho trẻ biết rằng nha sỹ cũng giống như một người bạn vui vẻ ở phòng khám để thực hiện vài việc kiểm tra răng cho bé cơ bản. Nếu tìm được nha sỹ biết cách trò chuyện vui vẻ, thân mật, gần gũi với bé thì bé sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái và sẽ rất có ích cho cuộc khám răng.
 
Xem thêm: Dịch vụ Nha khoa trẻ em uy tín tại Trung Tâm Nha Khoa
Đánh giá của bạn

Kết quả: 4.4/5 - (1670 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha