Độ tuổi nào nên và không nên cấy ghép implant?

Độ tuổi nào nên và không nên cấy ghép implant là câu hỏi được đặt ra cho rất nhiều ngườiđã và đang mất một hay nhiều răng. Theo các bác sĩ tại Trung tâm nha khoa Hưng Thịnh thì tất cả những ai mất một hay nhiều răng đều có thể cấy ghép implant nếu độ tuổi trưởng thành, sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh mãn tính. Tuy vậy cũng có một số trường hợp không thể cấy ghép implant vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự thành công của ca cấy ghép implant cho răng. Cụ thể:

Phụ nữ mang thai:  Vì trước khi tiến hành cấy ghép răng implant bạn phải chụp Xquang CT, trong quá trình cấy ghép phải gây tê thậm chí phải gây mê, chính vì thế sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Nên các bà bầu đang có ý định cấy ghép implant thì hãy để sau khi sinh em bé một thời gian hãy tiến hành làm.

Trẻ em dưới 18 tuổi: Do ở độ tuổi này, xương hàm mặt đang phát triển và bình ổn vì vậy việc cấy ghép sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của xương hàm.

Người mắc các bệnh mãn tính: Về tim mạch, huyết áp, tiểu đường… cũng không nên cây ghép Implant nhưng nếu bệnh nhân kiểm soát tốt và uống thuốc đều đặn thì vẫn có thể cấy ghép implant.

Người tâm thần không ổn định: Do tinh thần bệnh nhân luôn trong trạng thái không ổn định nên có thể ảnh hưởng đến quá trình cấy implant, nên người bệnh và người nhà bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cấy ghép.

Ngoài những trường hợp trên thì tất cả bệnh nhân đều có thể cấy ghép răng implant. Đặc biệt là đối với những người cao tuổi, vì một số lý do nào đó mà việc vệ sinh răng miệng của họ gặp nhiều khó khăn, dẫn đến tình trạng viêm nha chu, rụng hết răng.

Trước đây, cách phục hình răng phổ biến nhất dành cho người cao tuổi là hàm giả nhưng thật khó để ăn nhai thoải mái với nó. Những hàm răng giả tháo lắp thường gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai không tốt, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn, gây khó khăn cho việc phát âm, các móc có thể làm hư các răng thật, xương sống hàm thật tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại. Ngoài ra, việc va chạm giữa hàm giả tháo lắp với sóng hàm lâu năm có thể gây nên tổn thương sóng hàm và tạo nên những khối u không tốt trong khoang miệng.

Những giải thích cụ thể trên giúp bạn hiểu biết thêm về ưu điểm của phương pháp cấy ghép implant và độ tuổi nào cấy ghép implant tốt nhất, độ tuổi nào thì không nên. Phương pháp cấy ghép răng implant ra đời đã cải thiện được rất nhiều khuyết điểm của hàm răng giúp cho việc ăn nhai dễ dàng, thẩm mỹ cao y hệt như răng thật.

Bài viết liên quan : Niềng răng một hàm dưới có được hay không?

Đánh giá của bạn
  • Currently 4.85/5

Kết quả: 4.9/5 - (1625 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha