TRẠM Y TẾ THỊ TRẤN CẦN THẠNH HUYỆN CẦN GIỜ

Trung tâm Y tế huyện là đơn vị sự nghiệp chuyên môn kỹ thuật về y tế, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước để hoạt động theo đúng quy định của Nhà nước.
 
Trung tâm Y tế huyện chịu sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp, toàn diện của Ủy ban nhân dân huyện, đồng thời chịu sự hướng dẫn về nghiệp vụ chuyên môn theo ngành của Sở Y tế .
 
Trung tâm Y tế huyện có chức năng khám chữa bệnh, thực hiện các chương trình quốc gia về y tế, hướng dẫn các hoạt động thuộc lĩnh vực được giao theo đúng chính sách, luật pháp, các quy định của Nhà nước.
 
trạm y tế thị trấn cần thạnh huyện cần giờ
 
Trung tâm Y tế huyện có nhiệm vụ và quyền hạn chủ yếu sau :
 
Xây dựng kế hoạch, chương trình và các giải pháp thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện và tổ chức triển khai thực hiện theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Y tế và Ủy ban nhân dân huyện. 
Khám chữa bệnh, cấp cứu, thực hiện các chương trình quốc gia về y tế, phục hồi chức năng, dự phòng, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, tiêm chủng, phòng chống dịch bệnh, phòng chống sốt rét, bướu cổ, quản lý thai sản, bảo vệ sức khỏe bà mẹ - trẻ em và nhiệm vụ chuyên môn, kỹ thuật về kế hoạch hóa gia đình; cung ứng thuốc, đặc biệt là thuốc thiết yếu cho cộng đồng, hướng dẫn các hoạt động về nghiệp vụ chuyên môn của các đơn vị y tế của các công ty, xí nghiệp, cơ quan, trường học . . .đóng trên địa bàn huyện nhằm làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu theo quy định của ngành y tế. Phối hợp khám sức khỏe cho Thanh niên đăng ký nghĩa vụ quân sự hằng năm và đột xuất khi có chỉ đạo . 
Quản lý tốt bộ máy, cán bộ, kinh phí, dược, vật tư trang thiết bị y tế tuyến huyện và tuyến y tế xã, thị trấn. 
Thực hiện sự chỉ đạo và quyết định của Ủy ban nhân dân huyện về kế hoạch kiểm tra, thanh tra việc chấp hành luật pháp trong hoạt động y tế Nhà nước và các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện theo các quy định của Nhà nước và phân cấp của thành phố. 
 
trạm y tế thị trấn cần thạnh huyện cần giờ
 
Xây dựng, củng cố mạng lưới y tế từ huyện đến xã, thị trấn, Trường học, Công ty, Xí nghiệp . . .và hướng dẫn, kiểm tra các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ đối với Bệnh viện và các Trạm y tế xã, thị trấn. Phối hợp ban ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn từng bước triển khai và thực hiện "chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn ( 2001 - 2010)" . 
Giúp Ủy ban nhân dân huyện xây dựng và có kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ cán bộ y tế, đảm bảo cơ cấu hợp lý, thực hiện đúng các chế độ, chính sách đối với cán bộ y tế, tổng kết việc thực hiện các ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong công tác khám chữa bệnh, dự phòng về y tế cơ sở để phổ biến, áp dụng. 
Chủ trì phối hợp với các ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong huyện thực hiện công tác truyền thông giáo dục sức khỏe và tham gia vào các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. 
Thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn khác do Ủy ban nhân dân huyện giao và hướng dẫn của Sở Y tế .
 
 

Địa chỉ: Lê Thương, KP Miễu Nhì, Thị trấn Cần Thạnh , Huyện Cần Giờ , Thành Phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 8740318 | Số Fax:

Email: cangio@tphcm.gov.vn | Website: cangio.hochiminhcity.gov.vn

Đánh giá của bạn
  • Currently 4.51/5

Kết quả: 4.5/5 - (1113 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

captcha